Cách nhập hàng Mỹ về Việt Nam

0  Bình luận | 09/05/2021

Nhu cầu dùng hàng Mỹ chất lượng của người Việt cũng rất cao. Chính vì điều này, nhập hàng Mỹ về Việt Nam để làm quà tặng hay thực hiện kinh doanh, buôn bán đang trở thành xu thế chung. Vậy cách để nhập hàng Mỹ về Việt Nam như thế nào? Ở bài viết này, PTN Express chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về điều này.

1. Quy trình nhập hàng từ Mỹ về Việt Nam

Để nắm bắt rõ quy trình và cách thức vận chuyển quốc tế hay nhập hàng từ Mỹ về Việt Nam, các bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây. Sau đây là các giai đoạn nhập hàng Mỹ về Việt Nam mà PTN Express đã và đang vận hàng trong suốt những năm vừa qua. 

https://lh4.googleusercontent.com/OpEozCYxSSnQwtyMk5z_5agsNB-fTf7Z17hoAdE0uqQoF1UWoc6yn90gFttLKuBmWmkujHF667CwRX6SlhzQnFhIHZqq4yPjFjmeZaOKdmXNCnb6QBK0n-Iq_4TqNJ2l4GVdPeM4

Đăng ký thông tin vận chuyển

Khi có nhu cầu gửi hàng từ mỹ về Việt Nam, quý khách có thể truy cập vào website chính thức của PTN. Hoặc mang hàng hóa đến các cơ sở để nhân viên tiếp nhận và thực hiện hoàn tất thông tin. Tại Mỹ, PTN Express là đối tác của hãng vận chuyển quốc tế, chuyển phát nhanh quốc tế như Dhl express. Thông qua hãng này, quý khách sẽ chuyển được hàng về Việt Nam để PTN tiếp tục vận chuyển về đến người nhận. 

Thông tin đăng kí vận chuyển cần có đầy đủ và chính xác. Bao gồm các thông tin liên quan về nơi nhận/gửi, các thông tin về mặt hàng gửi về nước. Nhân viên sẽ tiếp nhận hàng hóa của bạn và hoàn tất vận đơn một cách nhanh chóng nhất. 

Phân loại hàng trong kho 

Khi đã tiếp nhận hàng, nhân viên sẽ tiến hành phân loại và thực hiện đóng gói. Quy trình này hoàn toàn miễn phí đối với khách hàng. Hàng khi đóng gói xong sẽ được sắp lên các kiện, pallet hay container để di chuyển vào phương tiện vận chuyển. 

Vận chuyển đi 

Sau khi hoàn tất, hàng sẽ được vận chuyển đi bằng đường hàng không hay đường thủy. Điều này phụ thuộc vào dịch vụ mà bạn đã chọn trước đó. Khi đến Việt Nam sẽ phải kiểm tra lại các kiện hàng một lần nữa để đảm bảo rằng, hàng bạn gửi đến không nằm trong danh mục hàng cấm nhập khẩu vào của Việt Nam. 

Nhập kho PTN Express

PTN Express sẽ vận chuyển hàng về kho và tiến hành đối chiếu vận đơn để bưu tá có thể gửi đến người nhận tại Việt Nam. Các đơn hàng sẽ được liên hệ trước khi vận chuyển đến địa chỉ người nhận để đảm bảo được thời gian cụ thể. 

Xác nhận đơn hàng đã giao

Các bưu tá sẽ vận chuyển hàng đến tận tay người nhận thông qua địa chỉ đã đăng ký trong vận đơn. Khi hàng đến tay người nhận, sẽ được ký xác nhận đơn hàng đã hoàn tất để báo lại với bên gửi. Như vậy, quy trình nhập hàng từ Mỹ về Việt Nam đã hoàn thành. 

2. Có thể nhập hàng Mỹ về Việt Nam bằng cách nào

https://lh3.googleusercontent.com/UgM23t8JlB1AIsdIbgWpKkONv3Bh7McPol2QKWAqdoirMbB6p-UXSmfKxWg2E4JuC_5UuyrKCGq69lhUuGlJ_1zgUYQ1y9R7pZTEnNLqivIXPxVYPbzucFkP0ZRnjVTcTeo_zBnN

Bạn có thể nhập hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng nhiều cách như gửi hàng theo hình thức xách tay. Gửi hàng nhanh, hình thức gửi hàng hỏa tốc hoặc cách gửi hàng tiết kiệm. Theo nhu cầu, thời gian bạn mong muốn nhận được hàng mà có thể nhập hàng theo các hình thứ trên. Ngoài ra, dịch vụ cũng ảnh hưởng đến giá cước, chi phí vận chuyển vì vậy có thể cân nhắc để chọn dịch vụ phù hợp nhất. 

3. Các mặt hàng nào có thể nhập từ Mỹ về Việt Nam

https://lh6.googleusercontent.com/ujiYgN3qMCIJ9rRck-QUBEKqskvmJbNdJwo94wt9k9KUyFVBt1A9_mWuld86PMNcYNbUoS7DN4HVCsKIKvLAhd595NTuIi1Na67tSx60caYg17KR3uD1Ffpjl84WnD4JTVe12gvr

Các mặt hàng có thể nhập hàng Mỹ về Việt Nam đều phải có đầy đủ thông tin, xác nhận về nguồn gốc, xuất xứ. Chứng nhận an toàn. Và không nằm trong các danh mục các mặt hàng bị cấm đối với thị trường Việt Nam. 

Bạn có thể nhập các loại hàng như hàng về đồ gia dụng, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng giày dép, quần áo, hàng thực phẩm hay công nghệ,... Các mặt hàng phổ biến trong đời sống hằng ngày có thể gửi về được Việt Nam bằng dịch vụ vận chuyển, chuyển phát nhanh tại PTN express. Ngoài ra, một số hàng khó gửi, PTN express cũng có thể hỗ trợ được giúp cho bạn đạt được nhu cầu gửi hàng hiệu quả. 

4. Nhập hàng Mỹ về Việt Nam thông qua PTN Express

Nhập hàng từ Mỹ về Việt Nam có thể thông qua dịch vụ vận chuyển tại đơn vị giao hàng quốc tế PTN Express. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế, luôn cung cấp các dịch vụ chất lượng. Miễn phí đóng gói, giao hàng tận nơi cho khách hàng. 

Nhập hàng Mỹ về Việt Nam thông qua PTN Express

 

Bên cạnh đó, vận chuyển PTN còn là đối tác quan trọng cấp 1 của rất nhiều những đơn vị vận chuyển khác. Tiêu biểu số đó phải kể đến DHL express là đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín, chất lượng. Giúp cho những chuyến vận chuyển hàng hóa của khách hàng nhà PTN được diễn ra suôn sẻ, đúng thời gian, và tiết kiệm chi phí nhất. 

Để đăng ký nhập hàng Mỹ về Việt Nam hay các dịch vụ gửi hàng đi Mỹ với PTN Express, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua email, hotline hay website của đơn vị. Hoặc đến tại các trụ sở ở ba tỉnh thành là Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM. Tại đây, các nhân viên, đội ngũ tư vấn sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề, thủ tục cũng như hoàn tất thông tin khi vận chuyển, gửi hay nhập hàng từ Mỹ hoặc các quốc gia trên thế giới về Việt Nam nhanh chóng nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên. 

Viết bình luận của bạn: