Cách nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam

0  Bình luận | 02/05/2021

Trung Quốc là thị trường cung cấp rất nhiều hàng hóa cho Việt Nam từ trước đến nay. Bởi vậy, vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam là điều quan trọng và là nhu cầu của nhiều người, không chỉ đối với các doanh nghiệp lớn nhỏ. Vậy làm sao để nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng, mức giá rẻ phù hợp. Dưới đây, PTN Express chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết. 

1. Các dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Các dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Như chúng ta đã biết, hàng hóa Trung Quốc hiện chiếm phần khá lớn trong thị trường tiêu dùng của người Việt. Bên cạnh đó, người Việt ở Trung cũng ngày một nhiều nên nhu cầu gửi hàng về chắc chắn sẽ rất lớn. Nắm bắt được nhu cầu chung của thị trường và người dùng, các đơn vị vận chuyển liên tục mở ra các dịch vụ đáp ứng cho khách hàng. 

Tiêu biểu trong số đó phải kể đến PTN Express. Đây là đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế được nhiều người lựa chọn khi muốn gửi hàng đi Trung Quốc và các quốc gia khác trên thế giới. Tại đây, chúng tôi cung cấp các dịch vụ chẳng hạn như: 

 • Dịch vụ chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua đường hàng không 
 • Dịch vụ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam qua đường bộ
 • Dịch vụ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển
 • Chuyển phát nhanh, giao hàng nhanh, giao hàng hỏa tốc chỉ trong vòng 1 - 2 ngày
 • Nhận chuyển các loại mặt hàng như thực phẩm, quần áo, đồ gia dụng, các loại nội thất, mặt hàng cồng kềnh khó vận chuyển về .
 • Gửi thư từ, tài liệu nhanh chóng trong vòng 1 ngày.

2. Lưu ý khi nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

 Lưu ý khi nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Các bạn cần lưu ý những điều dưới đây khi nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam. Không chỉ giúp công việc gửi hàng được thuận lợi mà còn đảm bảo rằng đúng theo các quy định của pháp luật. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần ghi nhớ: 

Nắm bắt rõ thông tin của đơn vị vận chuyển

Bạn có thể gửi hàng thông qua người thân, như việc gửi xách tay. Tuy nhiên, để có thể gửi hàng nhanh chóng, gửi được nhiều mặt hàng một lúc và giúp bạn hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục thì một đơn vị vận chuyển sẽ giải quyết điều đó cho bạn. Khi đăng ký dịch vụ từ đơn vị vận chuyển quốc tế, phải tìm hiểu kỹ thông tin, các địa chỉ, cơ sở. Cũng như những hoạt động của đơn vị đó. Đảm bảo rằng đơn vị vận chuyển mà bạn lựa chọn là uy tín, chất lượng. 

Gửi hàng đúng theo quy định 

Khi nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam, khách hàng phải xem xét những mặt hàng đấy có được phép nhập về hay không. Theo quy định của Việt Nam, việc lưu thông hàng hóa giữa hai nước. Từ đó, bạn có thể nhập hàng đúng theo quy định.

Những mặt hàng có thể nhập về Việt Nam phải là hàng đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng an toàn. Các mặt hàng phổ biến như thực phẩm, đồ ăn, các loại mặt hàng nội thất, mặt hàng gia dụng,...

Ngoài ra bạn cần để ý không được gửi những mặt hàng nằm trong danh mục những mặt hàng cấm nhập về Việt Nam. Một vài ví dụ chẳng hạn như:

 • Chất cháy nổ
 • Chất kích thích
 • Các loại ấn phẩm văn hóa đồi trụy
 • Các mặt hàng thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có nhãn mác và kiểm định chất lượng

Còn rất nhiều những mặt hàng thuộc danh sách cấm nhập khẩu về Việt Nam. Bạn nên tham khảo từ các nhân viên của đơn vị hỗ trợ vận chuyển để nắm được thông tin chính xác và tránh mắc phải những sai sót khi gửi hàng về từ Trung Quốc. 

3. Nên chọn đơn vị vận chuyển nào uy tín

https://lh5.googleusercontent.com/POmYtePrpYwicITjNZzhrY_ZW55ISNAWBTsPLlGuz0S40h16YfinGCPd4aP9-QVjI83yXSwv6tv4upemzl80P3hVqRRDBlHTIs-sbHmNgi0DSD5CLZ7YW_DgJPvmN3T27iH529PB

Để có được thông tin chính xác về cách vận chuyển quốc tế, nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam. Cũng như việc có được dịch vụ vận chuyển quốc tế chất lượng, đáp ứng được nhu cầu vận chuyển. Bạn có thể chọn PTN Express làm đơn vị vận chuyển giúp bạn có thể gửi hàng về đơn giản và nhanh chóng. 

Chọn PTN Express, bạn sẽ được hưởng dịch vụ vận chuyển đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khi đây là đơn vị có sự hợp tác với rất nhiều đơn vị vận chuyển quốc tế khác điển hình như TNT Express và DHL Express. Chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển chất lượng. 

Ưu điểm của PTN Express đó là:

 • Dịch vụ vận chuyển nhanh
 • Đa dạng trong các hình thức vận chuyển
 • Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm vận chuyển và xử lý các đơn hàng giúp tiết kiệm thời gian cho các khách hàng
 • Các cơ sở của PTN express trải dài trên các tỉnh của miền Nam. Khách hàng có thể thoải mái liên hệ và đăng ký các dịch vụ vận chuyển trực tiếp tại đây
 • Tiết kiệm tối đa các kinh phí vận chuyển cho khách hàng. Có hỗ trợ thêm dịch vụ đóng gói các kiện hàng theo tiêu chuẩn. 
 • Được miễn phí vận chuyển hàng từ nhà đến kho và phân loại hàng hóa

https://lh5.googleusercontent.com/6QzErGTj5ECmDd6Z9BDNOWpnuxuOpPRlD12Yel68e3uJ9FD9gJBqBtujM9OKxGz43RvnDYf7glgmxi_cvnxdSfQrHj8jWIlCDfwEYWHOIHIcleHeoXlwTOqVQFAJ60vhItjC4GPY

 

Những thông tin trên đây chúng tôi đã cung cấp về nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam thực sự rất cần thiết. Bạn hãy ghi lại để gửi hàng về suôn sẻ và dễ dàng hơn nhé. Nếu muốn gửi hàng về hoặc đi, có thể liên hệ đến PTN Express để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Xem thêm:

Lưu ý quan trọng khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Kinh nghiệm gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Viết bình luận của bạn: