Cách tra cứu vận đơn Fedex - Fedex tracking

0  Bình luận | 14/05/2021

Nằm trong top đầu những công ty vận chuyển uy tín nhất thế giới, Fedex luôn dành được sự quan tâm, tín nhiệm từ rất nhiều khách hàng. Chuyển phát nhanh quốc tế hay gửi hàng đi bằng dịch vụ Fedex như thế nào? Cách để tra cứu Fedex tracking ra sao? Hãy cùng PTN Express giải đáp được thắc mắc. 

1. Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài tại Fedex

Bên cạnh hai đơn vị vận chuyển lớn là DHL và UPS, Fedex được biết đến là hãng vận chuyển cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng vận chuyển đi quốc tế. Giao hàng đi bằng dịch vụ của Fedex, hàng hóa của quý khách hàng sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không từ nơi gửi đến tận những địa chỉ của người nhận. 

Fedex cung cấp dịch vụ đến cho hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Luôn đảm bảo rằng hàng được vận chuyển một cách nhanh nhất. Dịch vụ đa dạng từ giao hàng hỏa tốc, đến giao hàng thông thường đều được Fedex áp dụng và hỗ trợ cho khách hàng. 

https://lh3.googleusercontent.com/WrSYX1bVfj87Z09UTwtMSVXmf9BHvmT_xdYL50210Sa6K__Fw3jLftEA5A9D4BrqqV9Qh-FOAj4fBTfiv5Buqo8H5RnE7pCkn1qtCgmaOWYDkNdKTIXqB3SxMtKhGMudtPlMc7QN

2. Quy trình gửi hàng nước ngoài Fedex

2. Quy trình gửi hàng nước ngoài Fedex

Quy trình gửi hàng nước ngoài Fedex diễn ra với các bước chính quan trọng sau:

  • Chuẩn bị hàng hóa để gửi đi: Hàng gửi đi nước ngoài với dịch vụ Fedex phải là những mặt hàng nằm trong danh sách được vận chuyển. Không nằm trong danh sách các mặt hàng cấm
  • Hoàn tất các thủ tục, giấy tờ cần thiết: Các thủ tục, giấy tờ cần thiết cho mỗi đơn hàng gửi đi nước ngoài là rất nhiều và quan trọng. Vì vậy cần hoàn tất đầy đủ thông tin, một cách chính xác, nhanh chóng để không mắc phải những vấn đề, sai sót ảnh hưởng quá trình vận chuyển. 
  • Đóng gói đơn hàng: Sau khi phân loại, hàng hóa sẽ được đóng gói và chuyển vào kho chờ vận chuyển.
  • Vận chuyển đi quốc tế: Sử dụng đường hàng không cho mỗi chuyến gửi hàng của mình, dịch vụ vận chuyển của Fedex luôn có thời gian gửi nhanh và tiết kiệm nhất cho bạn. 
  • Giao hàng cho bên nhận hàng: Đội ngũ nhân viên tại Fedex sẽ tiến hành xử lý các đơn hàng đã được giao đến kho nhận. Dựa vào thông tin được khách hàng cung cấp từ bên gửi, bưu tá sẽ hỗ trợ vận chuyển hàng đến tận tay cho người nhận ở nước đó. Khi đã hoàn tất các thủ tục giao hàng, tình trạng sẽ được báo trên vận đơn để người gửi hàng nắm bắt được thông tin cần thiết. 

Quy trình gửi hàng đi nước ngoài tại Fedex với các bước cơ bản trên. Trên thực tế, sẽ có một số bước phát sinh tuy nhiên không làm mất thời gian và kinh phí. Khách hàng có thể yên tâm để sử dụng các dịch vụ tại đây. 

3. Những hàng hóa vận chuyển đi nước ngoài Fedex

3. Những hàng hóa vận chuyển đi nước ngoài Fedex

Hàng vận chuyển đi nước ngoài Fedex là những mặt hàng đạt tiêu chuẩn. Có xuất xứ, có nguồn gốc rõ ràng. Đối với hàng gửi đi là thực phẩm, dược phẩm, phải có chứng nhận kiểm định của FDA về chất lượng, đảm bảo an toàn mới được phép xuất đi và nhập đến các nước. 

Để đảm bảo điều này, đơn vị của Fedex hay các đối tác trung chuyển sẽ giúp khách hàng hỗ trợ, tư vấn. Giúp tối ưu các yêu cầu để hàng gửi đi đạt đúng tiêu chuẩn đề ra.Mặt hàng có thể gửi đi chẳng hạn như: 

  • Gửi thực phẩm đi nước ngoài
  • Gửi quần áo, giày dép, các vật dụng, đồ gia dụng
  • Gửi tài liệu, giấy tờ, thư từ quan trọng
  • Gửi các đồ điện tử, đồ linh kiện

Một lưu ý nhỏ cho khách hàng đó là chuyển phát nhanh bằng dịch vụ Fedex thường gửi bởi đường hàng không. Vì vậy mặt hàng gửi đi nên có sự hạn chế. Các mặt hàng cồng kềnh, có trọng lượng lớn không nên gửi hoặc gửi trọng lượng nhất định, đạt tiêu chuẩn. 

4. Cách kiểm tra vận đơn Fedex

Fedex tracking là một công cụ để hỗ trợ khách hàng có thể thực hiện tìm kiếm vận đơn của mình. Giúp khách hàng luôn biết được thông tin, tình trạng của đơn hàng mình gửi đi. Vì vậy, tra cứu vận đơn fedex thật sự rất cần thiết và quan trọng. 

Để tra cứu vận đơn Fedex, bạn cần giữ lại thông tin mã vận đơn ngay sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký vận chuyển, Mã vận đơn sẽ được cung cấp cho bạn. Khi đó, bạn có thể tra cứu bằng cách truy cập website của Fedex, hoặc truy cập vào website của đơn vị đối tác, trung chuyển với Fedex là PTN express. Hoặc để chính xác nhất và được nhân viên tư vấn, giải đáp các thắc mắc, bạn có thể tra cứu vận đơn Fedex trực tiếp tại đơn vị vận chuyển để nắm bắt được thông tin, tình trạng hàng hóa của bạn.                     

5. Cách gửi hàng tại Fedex

https://lh6.googleusercontent.com/wJXbVNxB20He2ak6Cp6wS9oatjnhHmhP9Yw1HzJvGP5lA-ripFykMSYCV3OrKH8VtRVcJqH4Y-AOH3AHJBbsp6RHSW_P0P69U3z3AjI0eWUm7p_qhFUqD7Ch_825ygHslx3uEP1Z

Để gửi hàng tại Fedex, quý khách hàng có thể tìm và liên hệ đến đơn vị vận chuyển PTN express. Đây là đơn vị đối tác hàng đầu của Fedex. Giúp việc trung gian vận chuyển quốc tế giữa các nước với Việt Nam được dễ dàng và tiện lợi nhất. 

Là địa chỉ uy tín, chất lượng trong việc giao hàng quốc tế. Là đối tác tin cậy hàng đầu với Fedex trong nhiều năm qua. PTN Express chắc chắn rằng sẽ đem đến cho những khách hàng mọi trải nghiệm dịch vụ tốt, mức giá rẻ và thời gian vận chuyển nhanh nhất. 

Bài viết trên, chúng tôi đã chỉ cho bạn cách để vận chuyển hàng cũng như tra cứu vận đơn Fedex tại Fedex tracking. Hãy liên hệ ngay với PTN express để được hỗ trợ các dịch vụ vận chuyển quốc tế uy tín.

Viết bình luận của bạn: