Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ

0  Bình luận | 03/03/2021

Trung Quốc là nước có chung đường biên giới với Việt Nam. Lượng lưu thông hàng hóa từ nước bạn về Việt Nam mỗi ngày là vô cùng lớn với vô số các mặt hàng. Làm thế nào để vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất. PTN Express sẽ chỉ ra cho bạn trong bài viết dưới đây. 

1. Quy trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Ngày nay, rất nhiều người đã không còn lạ lẫm với việc đặt hàng nội địa Trung Quốc về Việt Nam. Bởi nhu cầu mua sắm ngày một gia tăng, các đơn vị vận chuyển cũng phải tích cực phát triển các dịch vụ của mình. Vận chuyển hàng từ Trung Quốc trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. 

Cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Quy trình vận chuyển có thể thông qua hai trường hợp. Thứ nhất, nếu có người thân quen ở Trung Quốc, bạn có thể nhờ người thân xách tay dùm khi về Việt Nam. Tuy nhiên, cách này thường không mấy an toàn và lượng hàng gửi về hạn chế.

Đối với trường hợp hai, bạn sử dụng bên thứ 3 là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển như PTN Express. Chỉ cần đặt hàng trên website, cung cấp đầy đủ thông tin người gửi, người nhận và chọn đơn vị vận chuyển. Hàng sẽ được đóng gói từ Trung Quốc, lưu thông đến cục hải quan được kiểm tra rà soát. Sau đó nhập kho về Việt Nam, phân loại đúng thông tin và được chuyển cho bưu tá giao đến đúng địa chỉ người nhận. 

2. Những lưu ý khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam ngày một dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn vẫn cần tham khảo những lưu ý dưới đây để quá trình vận chuyển chủ động và nhanh chóng.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc

Về thời gian 

Thời gian vận chuyển từ Trung về Việt Nam không chỉ phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển mà còn có các yếu tố khách quan. Chẳng hạn như điều kiện thời tiết, giao thông, hoặc tình hình như hiện tại khi dịch bệnh bùng lên phải đóng cửa hải quan thì hàng có thể sẽ về chậm một vài ngày. 

Về loại hàng hóa

Bạn cần tìm hiểu kỹ về các loại mặt hàng có thể được phép nhập khẩu Việt Nam và những loại mặt hàng bị cấm. Thông thường mặt hàng chuyển từ Trung Quốc là các loại quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng thì sẽ dễ dàng được thông quan. Tuy nhiên một số loại mặt hàng khác cần tìm hiểu kỹ để thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. 

Về các thủ tục khai quan

Vận chuyển từ Trung Quốc hay bất kỳ đâu về Việt Nam đều phải tiến hành làm các thủ tục khai quan. Vì vậy để điều này không làm khó bạn thì chọn đơn vị vận chuyển uy tín là cách nhanh chóng, an toàn nhất. 

Chọn đơn vị vận chuyển tốt

Đơn vị vận chuyển uy tín sẽ thực hiện mọi quy trình cho bạn. Chỉ việc chờ hàng giao về tận tay. Bên cạnh đó còn có những chính sách giúp đảm bảo an toàn hàng hóa của bạn. Vì vậy, yếu tố này là vô cùng quan trọng cần lưu ý khi đặt vận chuyển hàng về Việt Nam. 

3. Thời gian gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu

Thông thường thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ mất khoảng 3 - 7 ngày. Tuy nhiên, tùy trường hợp hoặc ảnh hưởng từ tác động khách quan mà thời gian có thể nhanh hoặc chậm hơn dự kiến. Để đảm bảo được thời gian vận chuyển chính xác, cần chọn lựa đơn vị vận chuyển tốt cam kết quá trình giao hàng đạt nhanh chóng nhất. Hiện nay PTN Express là đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế, vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và giá tốt hơn so với thị trường mà bạn nên tham khảo. 

4. Những mặt hàng được phép vận chuyển từ TQ

Những mặt hàng được phép vận chuyển hàng từ Trung Quốc bao gồm: 

 • Các mặt hàng gia dụng, quần áo, giày dép, mỹ phẩm

 • Các loại thực phẩm 
 • Các mặt hàng, linh kiện điện tử
 • Các loại sản phẩm thủ công, mỹ nghệ,...

Những mặt hàng được phép vận chuyển từ Trung Quốc

 

Nhìn chung hầu hết mọi mặt hàng đều có thể được vận chuyển dễ dàng về Việt Nam đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, sử dụng. 

5. Đơn vị vận chuyển hàng TQ về VN nhanh chóng giá rẻ

Việc vận chuyển hàng về từ Trung Quốc sẽ trở nên đơn giản hơn khi có đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ vận chuyển và hoàn tất các thủ tục, giấy tờ cho bạn. PTN Express hiện là đơn vị chuyển phát nhanh nhận gửi và giao hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam hay người lại. Hoặc giao nhận gửi hàng đi Châu Á, Châu Âu, ... và trên thế giới. Với nhiều ưu điểm như: 

 • Giao hàng nhanh chóng và chính xác

 • Mức giá thấp hơn so với thị trường 
 • Đảm bảo quá trình vận chuyển an toàn. có cam kết bảo hiểm nếu xảy ra hư hỏng, thất lạc
 • Miễn phí đóng gói theo tiêu chuẩn quốc tế
 • Thanh toán cước phí vận chuyển linh hoạt qua nhiều hình thức
 • Có nhiều chương trình ưu đãi và giảm giá đối với các khách hàng thân thiết của PTN 
 • Thông tin hàng hóa, khách hàng được đảm bảo an toàn bảo mật

 Đơn vị vận chuyển hàng TQ về VN nhanh chóng giá rẻ

Những ưu điểm kể trên của PTN Express chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển tại đây. Từ đó tạo nên sự tiện lợi để giải quyết nhu cầu trao đổi hàng hóa quốc tế đơn giản hơn. 

Viết bình luận của bạn: