Dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ - PTN express 

0  Bình luận | 22/02/2021

Dịch vụ chuyển phát nhanh trở nên ngày một cần thiết và quan trọng trong quá trình thực hiện hoạt động kinh doanh. Bài viết sau đây, PTN Express sẽ giới thiệu đến bạn dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ uy tín ngay sau đây.

1. Chuyển phát nhanh là gì?


Chuyển phát nhanh là dịch vụ gồm hình thức các giai đoạn thu gom, phân loại, vận chuyển và phát tới người nhận những bưu kiện, hàng hóa, văn bản. Nếu như hình thức chuyển phát thường sẽ phải mất khoảng thời gian khá lâu và không được xác định rõ. Thì đối với chuyển phát nhanh, việc vận chuyển đến tay khách hàng sẽ nhanh chóng và được xác định trước thời gian nhất định. Giúp cho hai bên chủ động gửi và nhận. Bên cạnh đó sẽ đảm bảo được bưu kiện an toàn đến tay người nhận.

Hình thức chuyển phát nhanh dễ dàng, tiện lợi khi đơn vị vận chuyển có thể đến tận nơi để nhận hàng gửi đi. Khách hàng nhận cũng được nhận bưu kiện ngay tại địa chỉ riêng của mình mà không phải ra tận bưu cục để gửi/nhận. Dịch vụ này hiện đều được áp dụng hầu như ở tất cả các đơn vị chuyển phát. 

Chuyển phát nhanh được thực hiện bằng các loại phương tiện hỗ trợ như xe máy, ô tô, tàu hỏa, máy bay,... Với dịch vụ chuyển phát nội địa, xe máy, ô tô là phương tiện chính hỗ trợ nhận, gửi phát. Còn chuyển phát nhanh quốc tế sẽ ứng dụng với đường hàng không là máy bay. 

Chuyển Phát Nhanh là gì?

Thế nào là chuyển phát nhanh?

2. Khi nào cần chuyển phát nhanh?

Dịch vụ chuyển phát nhanh luôn đảm bảo chất lượng đổi lại sẽ thường có giá cao hơn so với chuyển thường. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khi nào thì sử dụng dịch vụ trên. Để dễ dàng quyết định, có thể tìm hiểu các trường hợp dưới đây.

Khi nào nên dùng dịch vụ chuyển phát nhanh

Trường hợp nào nên sử dụng hình thức chuyển phát nhanh

Bưu kiện cần được nhận gấp

Trong trường hợp bưu kiện, hàng hóa cần vận chuyển đến người nhận gấp, hoặc một vài tình huống phát sinh cần gửi đi nhanh chóng thì dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ là lựa chọn vô cùng sáng suốt. 

 

Hàng hóa quan trọng, khó bảo quản

Những loại hàng hóa, bưu kiện quan trọng như hợp đồng, giấy tờ, mặt hàng dễ vỡ, đồ có giá trị lớn thì nên chọn chuyển phát nhanh để vận chuyển. Bạn sẽ đề nghị về cách đóng gói và lưu ý về tính chất hàng hóa. Các đơn vị chuyển phát sẽ đảm bảo đóng gói cẩn thận, chịu trách nhiệm về các vấn đề trong khi vận chuyển cho đến khi hàng đến tay người nhận, và sẽ đảm bảo bồi thường nếu xảy ra sự cố. Vì vậy bạn sẽ có thể an tâm hơn để giao hàng một cách an toàn.

 

Hàng hóa có trọng lượng nhỏ

Các đơn vị vận chuyển sẽ tính cước phí vận chuyển theo trọng lượng đơn hàng. Vì vậy để tiết kiệm cước cũng như rút ngắn thời gian giao nhận, những mặt hàng, bưu kiện, giấy tờ có trọng lượng nhỏ thì nên chọn vận chuyển nhanh để giúp cho bạn tiết kiệm được các khoản phí hơn. Nhất là đối với những người làm về kinh doanh online cần giao những đơn hàng nhỏ lẻ.

 

Hàng hóa ngắn hạn sử dụng

Hàng hóa ngắn hạn sử dụng như thực phẩm chế sẵn, thực phẩm tươi sống cần phải bảo quản đúng cách. Phải nhanh chóng vận chuyển đến người nhận với thời gian ngắn nhất càng tốt. Thế nên dịch vụ này sẽ giúp hiệu quả hơn khi giao nhận. Bạn có thể an tâm về chất lượng hàng hóa khi đến tay.

 

Chuyển phát ngoài nước

Chuyển phát ra nước ngoài cũng nên sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh. Giúp cho việc vận chuyển an toàn, nhanh chóng, tiện lợi hơn. Các thủ tục cho cả người gửi và người nhận cũng sẽ dễ dàng, đơn giản hơn. Hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đảm bảo về chất lượng tiêu chuẩn và giá cả khá phù hợp mà bạn nên tham khảo.  

 

3. Bảng giá chuyển phát nhanh giá rẻ


Dịch vụ vận chuyển nhanh càng ngày càng phát triển trên thị trường hiện nay. Hầu hết hình thức chuyển phát nhanh được nhiều người tin tưởng lựa chọn vì độ bảo mật, đảm bảo an toàn cho hàng hóa và thời gian nhận nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn có không ít người băn khoăn về mức giá vận chuyển như thế nào. Nhất là giá chuyển phát nhanh.quốc tế 

Hiện tại, nhu cầu vận chuyển từ Việt Nam đến các nước Châu Âu như Anh, Đức, Pháp,... hay đi Mỹ, Nhật, Hàn,... là rất lớn, nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Chúng tôi xin gửi bạn bảng giá tham khảo về trọng lượng hàng hóa áp dụng theo kg. Là kiện hàng hóa vận chuyển đi quốc tế với dịch vụ chuyển phát nhanh DHL.

Số Kilogram

Đơn Vị Giá ( USD )

0.50

38.29

1.00

46.71

1.50

54.83

2.00

62.95

2.50

71.06

3.00

78.49

3.50

85.92

4.00

93.34

4.50

100.77

5.00

108.20

5.50

114.5

Bảng giá trên đây là tham khảo cho các bạn khi chọn vận chuyển đi quốc tế. Chưa bao gồm phí VAT và các phí phụ thu khác. Tùy vào trọng lượng bưu kiện, tính chất hàng hóa và đơn vị vận chuyển mà mức giá có thể giao động ít nhiều. Tuy nhiên đối với đơn PTN Express & Logistics thì giá cả thường sẽ rẻ hơn 30% - 50% so với mặt bằng thị trường và chất lượng dịch vụ vẫn luôn luôn đảm bảo.

4. Quy trình đóng gói chuyển phát nhanh

Để khách hàng có thể an tâm về hàng hóa, bưu kiện của mình, cần tìm hiểu qua quy trình đóng gói dưới đây.

Quy trình đóng gói và vận chuyển chuyển phát nhanh

Các bước đóng gói và vận chuyển

Chuyển phát nhanh nội địa: 

 • Chuẩn bị hàng hóa cho đơn vị vận chuyển
 • Kê khai nội dung, thông tin hàng hóa (Số lượng, mặt hàng, khối lượng, thông tin địa chỉ người gửi, nhận, lưu ý bảo quản,...)
 • Đóng gói hàng hóa: Bạn có thể tự đóng gói tại nhà và gửi cho đơn vị vận chuyển. Hoặc có thể sử dụng luôn dịch vụ đóng gói của đơn vị đó để đảm bảo rằng hàng hóa được đóng kỹ càng, tránh va đập,...
 • Giao hàng: Khi hàng được đóng gói đảm bảo, thông tin kê khai đúng và đầy đủ, có chữ ký xác nhận của người gửi và bên vận chuyển thì hàng hóa của bạn sẽ được đưa về kho, phân loại và gửi đi theo địa chỉ đã kê khai. 
 • Nhận hàng: Nhân viên giao hàng sẽ vận chuyển đến bưu cục hoặc địa chỉ riêng của người nhận tùy theo yêu cầu ban đầu. Liên hệ trước và tiến hành giao hàng. Người nhận ký xác nhận và thanh toán COD hoặc không. (tùy dịch vụ đăng ký). Như vậy là kết thúc quy trình đóng gói và chuyển phát. 

Chuyển phát nhanh quốc tế: 

 • Đơn vị vận chuyển sẽ giúp bạn kê khai thông tin nhập khẩu IDA tại cơ quan hải quan. Sau đó  thông tin sẽ được gửi đi và nhận phản hồi thông tin thuế, cấp số qua màn hình tờ khai IDA. 
 • Đăng ký tờ khai nhập khẩu: Thông tin sau khi kê khai sẽ được xuất ra. Đơn vị vận chuyển sẽ kiểm tra lại và báo lại cơ quan hải quan nếu có sai sót. Sau đó, người khai sẽ gửi thông tin chính xác đến hệ thống để đăng ký tờ khai. 
 • Kiểm tra điều kiện đăng ký gửi hàng quốc tế: Hệ thống của cơ quan hải quan sẽ báo lại nếu điều kiện thông tin không đủ để gửi quốc tế và sẽ đưa ra cách giải quyết. 
 • Phân loại hàng hóa: Hàng gửi quốc tế sẽ được phân luồng khác nhau theo 3 loại. Gồm tài liệu, hàng thương mại, hàng miễn thuế. Luồng 2 gồm hàng nhập khẩu nộp thuế có giá trị đến 20 triệu. Luồng 3 là hàng nhập khẩu nộp thuế có giá trị trên 20 triệu, hàng nhập khẩu thuộc diện quản lý chuyên ngành, hàng chưa xác định được nội dung khai báo hải quan,...
 • Kê khai sửa đổi, bổ sung thông tin trước khi thông quan hàng hóa. 
 • Chuyển phát nhanh nội địa hay quốc tế cũng cần chọn đơn vị uy tín để đảm bảo quy trình diễn ra an toàn, đúng quy định. Bên cạnh đó, thời gian vận chuyển đúng hẹn, đơn vị chịu trách nhiệm với những sự cố ngoài ý muốn. 

5. Đơn vị chuyển phát nhanh uy tín, giá rẻ 

Để chọn đơn vị chuyển phát nhanh uy tín, giá rẻ hiện nay có rất nhiều gợi ý cho bạn tham khảo. Nhưng chắc chắn rằng PTN Express sẽ là đơn vị tốt hàng đầu hiện nay mà bạn không nên bỏ qua. Với rất nhiều ưu điểm như: 

 • Cước phí rẻ hơn 30 - 50 % so với thị trường
 • Vận chuyển hàng nhanh chóng, đảm bảo an toàn và độ bảo mật cao
 • Xử lý thủ tục thông quan, vận chuyển hàng đi quốc tế dễ dàng
 • Vận chuyển bằng nhiều hình thức như: Đường hàng không, đường biển,... cho bạn nhiều lựa chọn mức giá phù hợp
 • Đảm bảo đến bù thiệt hại nếu có sai sót và ảnh hưởng trong quá trình chuyển phát
 • Phương thức đặt hàng, nhận hàng và các chính sách thanh toán vô cùng đa dạng và tiện lợi. Đặt tiện ích khách hàng trên hết

Đơn vị chuyển phát nhanh giá rẻ PTN Express

Đơn vị vận chuyển PTN Express

Rất nhiều ưu điểm trên là lý do không thể thuyết phục hơn để bạn dễ dàng chọn cho mình dịch vụ vận chuyển tốt nhất hiện nay. Hầu hết các khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ vận chuyển phát nhanh từ PTN Express đều cho phản hồi tốt. Hàng đến đúng hẹn, bảo quản đóng gói cẩn thận và đặc biệt chi phí rẻ, phù hợp cho nhiều người. 

Để có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát an toàn và nhanh chóng từ PTN Express, bạn có thể liên hệ qua hotline: 

 • Tư vấn dịch vụ
 • 0912 37 32 37
 • Tư vấn vận chuyển
 • 02866522338

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về dịch vụ chuyển phát nhanh cũng như đơn vị chuyển phát uy tín PTN Express. Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ. 

Xem thêm:

Viết bình luận của bạn: