Gửi hàng đi nước ngoài bằng bưu điện nên hay không?

0  Bình luận | 04/05/2021

Như chúng ta đã biết, nhu cầu gửi hàng đi nước ngoài chưa bao giờ giảm nhiệt. Trong bối cảnh rất nhiều đơn vị chuyển phát nhanh phát triển như hiện giờ, thì gửi hàng đi nước ngoài bằng bưu điện có nên hay không? Để hiểu rõ thêm, hãy cùng PTN Express theo dõi qua những thông tin dưới đây nhé. 

1. Gửi hàng đi nước ngoài bằng bưu điện

Gửi hàng đi nước ngoài bằng bưu điện từ trước đến nay vẫn là hình thức được nhiều khách hàng có nhu cầu lựa chọn. Không chỉ bởi đây là dịch vụ chính thống, uy tín. Mà các dịch vụ ở đây cũng khá đảm bảo chất lượng. 

https://lh3.googleusercontent.com/NfXqQLcStNh83oPcPe6ITweib3i5GxPQ4-6ney3G-YGIuY4ASH-6K-PEXxOrH5TjGs3PYIc2nF8EfQufKqdPNGP0AWtDul2ufQ6DiScNWuBJU_gJCcHJwC7D_M_xuFo0kvTlRBJi

Phủ sóng mạnh các cơ sở tại các tỉnh thành

Gửi hàng đi với dịch vụ của bưu điện mang đến khá nhiều ưu điểm cho khách hàng. Phải kể đến ưu điểm lớn nhất đó là việc bưu điện phủ sóng hầu hết ở khắp các tỉnh thành trên lãnh thổ Việt Nam. Vì vậy, một khi có nhu cầu, bạn đều có thể mang hàng đến bưu cục gần nhất để gửi đi nhanh và tiện. 

Bưu điện là đơn vị uy tín

Là loại hình dịch vụ thuộc tổng công ty Bưu chính viễn thông Việt Nam. Vì vậy, đây chắc chắn là địa chỉ uy tín, an toàn để bạn an tâm gửi hàng đi các nước. Sự đảm bảo trong chất lượng sẽ giúp bạn thoải mái gửi hàng trong suốt quá trình. 

Không lo lắng về “chặt chém” giá cước 

Tình trạng chặt chém về giá cước là điều không kháh hàng nào muốn gặp phải. Tuy nhiên, nó vẫn diễn ra ở rất nhiều những đơn vị vận chuyển khác. Đối với bưu điện, gửi hàng đi trọng lượng bao nhiêu thì bạn sẽ được tính theo giá cước niêm yết bấy nhiêu. Vì thế nên tình trạng “chặt chém” về giá cả, cước phí sẽ không xảy ra. Giúp cho khách hàng có trải nghiệm hài lòng. 

Có thể gửi đi rất nhiều quốc gia

Gửi bưu điện Việt Nam bạn có thể gửi hàng đi trên nhiều quốc gia, và ship đến tận cả tiểu bang ở những nước như Mỹ,.. Vì vậy sẽ giúp cho người nhận tiện lợi hơn khi nhận hàng. 

2. Những nhược điểm khi gửi hàng bưu điện

https://lh3.googleusercontent.com/JRdwqoJpwo8ybX8eJnV2_cp2CkQ5OZGm1_rUVfq0-_skJVeMawIgT3e0aQuGsgZmbppCZrJWbmRGoBsCD-8v7ilfCexROYNhCr2oEeVPnXQL767VEvVjT6QwiV3WtiALJ8L8Jnuc

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên gửi hàng đi nước ngoài bằng bưu điện vẫn còn khá nhiều nhược điểm mà hiện nay vẫn nhận những phản ánh của khách hàng. Một số nhược điểm bưu điện còn gặp phải như: 

 • Hàng hóa gửi đi bằng bưu điện thường sẽ bị giới hạn trọng lượng, kích thước gửi đi. Những khách hàng khác khi có nhu cầu gửi hàng cồng kềnh, hàng có trọng lượng lớn sẽ không phù hợp. Gây khó khăn khi gửi hàng đi. 
 • Thủ tục, giấy tờ của bưu điện phải làm khi gửi hàng đi quốc tế khá rườm rà. Bạn sẽ phải làm việc trực tiếp trên giấy tại các bưu cục. Gây mất thời gian. 
 • Hàng gửi đi bị chậm. Đây là điều mà nhiều khách hàng đã phản ánh về tình trạng gửi đi nhưng bị delay thời gian nhận. Gây phiền phức, bất tiện cho khách hàng. 
 • Không có bảo hiểm để đền thiệt hại nếu quá trình vận chuyển xảy ra các sự cố ngoài ý muốn như vỡ, va đập. 
 • Các mặt hàng gửi đi bằng bưu điện nên là các mặt hàng có trọng lượng nhẹ, dễ đóng gói. 

3. Gửi hàng đi nước ngoài bằng PTN express

3. Gửi hàng đi nước ngoài bằng PTN express

Tuy đơn vị vận chuyển nào cũng có những ưu nhược điểm đáng kể. Nhưng bạn có thể tham khảo thêm một số đơn vị khác để chọn được dịch vụ tốt và phù hợp nhất với yêu cầu của mình. PTN express là một gợi ý chất lượng bạn có thể tìm hiểu. 

Là một địa chỉ uy tín đã thành lập và phát triển trong hơn 10 năm nay, đội ngũ nhân viên tại đây đều là những người hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển sẽ giúp bạn gửi hàng đi nhanh, rẻ, chất lượng nhất. 

Ngoài ra, những ưu điểm của PTN Express cũng khắc phục được những nhược điểm còn có tại hình thức giao hàng bưu điện. Chẳng hạn như việc:

 • Gửi hàng nhanh chóng, nhận và giao hàng tận nơi cho khách hàng
 • Chuyển phát nhanh quốc tế giá thành rẻ, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng
 • Có bảo hiểm cho giá trị hàng hóa nếu để xảy ra tình trạng hư hỏng, thất lạc trong quá trình mà đơn vị vận chuyển
 • Hỗ trợ khách hàng đóng gói miễn phí
 • Hình thức đặt hàng dễ dàng, tiện lợi, ít các thủ tục hay giấy từ rườm rà nhằm tiết kiệm thời gian nhất cho khách hàng
 • Không giới hạn số lượng mặt hàng gửi đi. Trọng lượng tối đa gửi đi lớn giải quyết nhu cầu gửi hàng cồng kềnh
 • Luôn công khai, báo giá rõ ràng, chính xác cho khách hàng để quý khách hàng yên tâm chọn dịch vụ của đơn vị vận chuyển

https://lh5.googleusercontent.com/e-4qGwaeUKuQp1JeGLCPCj-pgyVIo9kDU8eZjguAAlNg_h4_4fA-ZkZ_E39jDBjHl5rv1fcq_CrLpLSeF20UupNI89-4vN2fnSP7vzfVSbEsTLksOHpdFfez5--u_5T6G15uHt53

 

Ngoài ra, khách hàng còn có thể theo dõi quá trình vận chuyển mà PTN express sẽ cập nhật trên vận đơn của website ở mục tracking online. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được hàng hóa của mình đã đến nơi hay chưa để xử lí các tình huống phát sinh. 

Xem thêm: Giá chuyển phát nhanh PTN Express

Những thông tin vừa rồi đã cung cấp đến bạn về việc gửi hàng đi nước ngoài bằng bưu điện. Cũng như thông tin về đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín, PTN Express. Nếu thắc mắc, quý khách hàng có thể liên hệ đến với chúng tôi. Hoặc để gửi hàng đi, bạn có thể tham khảo các qua đội ngũ tư vấn viên bằng hotline để được hỗ trợ. 
 

Viết bình luận của bạn: