Gửi hàng sang Úc có thật sự phức tạp? | Đơn vị vận chuyển uy tín

0  Bình luận | 21/08/2020

Sự giao thương hàng hóa giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới đã kéo theo sự nở rộ của các dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài. Các hình thức vận chuyển quốc tế nói chung và vận chuyển sang Úc nói riêng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu gửi hàng của quý khách tới người thân, bạn bè, đối tác,...

Hiểu được vấn đề này, PTN Express đã mang tới những dịch vụ chuyển hàng sang Úc giá rẻ, hợp lý để giúp quý khách tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như bảo đảm an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Có thể nói, PTN Express chính là đơn vị vận chuyển hàng đi Úc uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Gửi hàng sang Úc có thật sự phức tạp?

“Gửi hàng sang Úc có thật sự phức tạp hay không?” là câu hỏi mà rất nhiều quý khách đặt ra với PTN Express. Chúng tôi xin trả lời rằng chúng vừa khó, mà cũng vừa dễ.

Việc này khá khó cho những người chưa từng có kinh nghiệm gửi hàng quốc tế nói chung và gửi hàng sang Úc nói riêng. Giấy tờ, thủ tục khai báo hàng hóa đi Úc thường rất phức tạp. Vì vậy, quý khách sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức cho việc chuẩn bị các loại hồ sơ, giấy tờ, tài liệu và thủ tục liên quan.

Để đơn giản hóa câu hỏi này, quý khách hãy sử dụng dịch vụ gửi hàng sang Úc từ những công ty vận chuyển. Các đơn vị vận chuyển sẽ thay mặt quý khách chuẩn bị và hoàn tất các giấy tờ, thủ tục sau:

  • Các thủ tục hải quan tại cảng biển hoặc cảng hàng không.

  • Các giấy tờ, biên nhận đóng thuế, giấy bảo hiểm hàng hóa đối với những mặt hàng có giá trị cao.

  • Giấy kiểm dịch, giấy chích ngừa đối với vật nuôi.

  • Giấy chứng nhận FDA đối với các mặt hàng như thực phẩm, dược phẩm.

  • Cùng nhiều loại giấy tờ, thủ tục liên quan khác.

Gửi hàng sang Úc có thật sự phức tạp hay không?

Quá trình gửi hàng sang Úc có thật sự phức tạp hay không?

>>> Xem thêm: gửi hàng đi mỹ

So sánh giữa các hình thức gửi hàng sang Úc

Nhờ sự giao thương hàng hóa ngày càng đa dạng và nhộn nhịp giữa Việt Nam và Úc, các hình thức vận chuyển cũng được phát triển, mở rộng và cải tiến để đáp ứng nhu cầu gửi hàng giữa người dân hai nước. Trong đó, hai hình thức vận chuyển hàng hóa phổ biến nhất là đường hàng không và đường biển.

Rất khó để so sánh giữa các hình thức gửi hàng sang Úc vì mỗi loại lại có những đặc điểm nổi bật riêng. Tùy theo nhu cầu gửi hàng, cước phí bỏ ra mà quý khách có thể lựa chọn một hình thức gửi hàng phù hợp.

So sánh giữa các hình thức gửi hàng sang Úc

So sánh giữa các hình thức gửi hàng sang Úc: Đường biển và đường hàng không

Gửi hàng sang Úc bằng đường hàng không

Gửi hàng sang Úc bằng đường hàng không thường được dùng để chuyển các loại hàng hóa như: Thư tín, thực phẩm dễ bị hư hỏng, dược phẩm, hàng hóa có giá trị cao,... Thời gian gửi hàng sang Úc bằng hình thức này chỉ từ 3 - 4 ngày, đảm bảo hàng hóa tới tay người nhận trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, quý khách không thể sử dụng hình thức này để gửi hàng có khối lượng lớn. Ngoài ra, giá cước vận chuyển bằng máy bay thường cao hơn hẳn so với các hình thức vận chuyển còn lại.

Gửi hàng sang Úc bằng đường biển

Úc là một quốc gia có diện tích lãnh thổ rộng lớn với nhiều quần đảo lớn nhỏ khác nhau. Nhờ diện tích giáp biển cùng đường bờ biển rộng, dịch vụ gửi hàng sang Úc bằng đường bờ biển phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Đất nước này có nhiều cảng biển nổi tiếng như: Sydney, Melbourne, Adelaide, Townsville,... Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho tàu thuyền neo đậu, kể cả những con tàu có trọng tải lên tới vài nghìn tấn.

Gửi hàng sang Úc bằng đường biển thích hợp cho những loại hàng hóa có khối lượng và kích thước lớn như nội thất, giường tủ, bàn ghế sofa, máy móc, vật liệu xây dựng,... Bên cạnh đó, hình thức vận chuyển này còn có cước phí rẻ hơn nhiều so với gửi hàng bằng đường hàng không. 

Tuy nhiên, thời gian vận chuyển hàng bằng đường biển qua Úc thường rất chậm, khoảng từ 17 - 25 ngày. Ngoài ra, thời gian chuyển hàng có thể chậm hơn nếu gặp các vấn đề như thiên tai, sự cố,... Vì vậy, nếu quý khách không cần chuyển hàng gấp sang Úc thì đây là một hình thức gửi hàng vô cùng phù hợp.

Đơn vị vận chuyển hàng đi Úc uy tín nhất TP.HCM

Trong suốt nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế, PTN Express chính là đơn vị vận chuyển hàng đi Úc uy tín nhất TP.HCM. Hàng hóa gửi sang Úc đều được chúng tôi đảm bảo những yếu tố sau:

  • PTN Express có trách nhiệm thay mặt quý khách thực hiện các thủ tục gửi hàng và giao hàng tới tay người nhận.

  • Chúng tôi cung cấp thùng carton, băng keo, hỗ trợ đóng gói hàng hóa miễn phí.

  • Khi hàng hóa bị mất mát hoặc thất lạc, PTN Express có trách nhiệm tìm hàng hoặc thực hiện đền bù 100% giá trị thiệt hại theo giá trị kê khai trong hóa đơn ban đầu.

  • Đối với hình thức vận chuyển bằng đường hàng không: Trong các trường hợp bất khả kháng như bão, thiên tai, tai nạn cùng một số điều kiện khách quan khác do thời tiết, PTN Express sẽ thực hiện đền bù theo chính sách của hãng hàng không.

Đơn vị vận chuyển hàng đi Úc uy tín nhất hiện nay

PTN - Đơn vị vận chuyển hàng đi Úc uy tín nhất tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam

>>> Xem thêm: gửi hàng đi Mỹ tại quận 2

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình gửi hàng từ Việt Nam sang Úc. Nếu quý khách cần tìm một đơn vị vận chuyển hàng đi Úc uy tín, đảm bảo thì hãy đến ngay với PTN Express. Chúng tôi có các chi nhánh trải rộng ở các thành phố lớn như TP. HCM, Biên Hòa, Bình Dương, đảm bảo mang tới sự tiện lợi nhất cho quý khách. Mọi thắc mắc về cước phí vận chuyển, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0937 373 237 để được chúng tôi tư vấn một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Viết bình luận của bạn: