Hướng dẫn đóng gói hàng dễ vỡ khi chuyển phát nhanh quốc tế

0  Bình luận | 20/04/2021

Hàng dễ vỡ khi gửi, chuyển đi đường quốc tế là một điều lo ngại của rất nhiều khách hàng. Chặng đường dài, vận chuyển nhiều lo sợ sẽ hư hỏng, va đập mạnh ảnh hưởng đến chất lượng hàng. Thấu hiểu nỗi lo này, PTN Express xin gửi đến bạn bài viết sau đây để hướng dẫn đóng gói hàng dễ vỡ khi chuyển phát nhanh quốc tế

1. Tại sao cần đóng gói kỹ với hàng dễ vỡ?

Nhắc đến cụm từ hàng dễ vỡ, chắc chắn mỗi đơn vị vận chuyển hay người gửi hàng đều luôn thật cẩn thận trong cách đóng gói hàng hóa. Nếu không chuẩn bị kỹ các vật liệu hỗ trợ, chống va đập, hàng hóa của bạn sẽ dễ va chạm vào nhau gây thiệt hại. 

https://lh4.googleusercontent.com/kq9gDpy4taC_sgeNW3F4uZCcK8VrHCcGSeE9K2o_tzaNs8dVgkqoCxd4JGnDZPXp61uOEiP16RMvT1O-SKTxTcKeIlJsLU73ix30jGF2xmtKhm96SHY657jd063OQRzXr7Akquyi

Hàng dễ vỡ thường là những mặt hàng như gốm sứ, hàng thủy tinh. Hay các loại thực phẩm như trứng, thực phẩm đóng hộp, dạng lỏng,...Những mặt hàng này nếu được đóng gói cẩn thật sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối nhất cho chất lượng sản phẩm. 

2. Hướng dẫn cách đóng gói hàng dễ vỡ

Để quá trình vận chuyển an toàn, dưới đây là cách hướng dẫn đóng gói hàng dễ vỡ khi chuyển phát nhanh quốc tế. Áp dụng những thông tin dưới đây để giúp bạn yên tâm hơn khi gửi hàng đi các nước trên thế giới 

Sử dụng vật liệu hỗ trợ chống vỡ

Những chất liệu giúp tránh va đập, xô xát hàng trong mỗi kiện hàng bạn có thể sử dụng chẳng hạn như: xốp, giấy hay nilon bọt khí, (hay còn gọi là bubble) sẽ có các bọt hơi nhỏ giúp hạn chế sự va đập giữa các đồ vật với nhau. 

https://lh6.googleusercontent.com/k88-qOamJIvXItnv_uUnSe-CKJupTJdZQUHrxGTCV5vEpNKQT8lMcUp0-PxWxtUKG2dnENOCoEb7dOqe4hs4oemzIDLYGHCmyJ9B-uxbsDkvz2zMx7WyugaEwpbQH-j4pyqnqL5T

Xếp hàng hóa trong thùng hàng

Hàng hóa trong thùng hàng phải được xếp một cách có trật tự, khoa học. Bạn nên tận dụng tối đa diện tích trong thùng hàng để không tạo khoảng trống khiến cho hàng dễ rơi rớt và vỡ vào nhau. Giữa các khe hở, nên chèn các loại hỗ trợ chống vỡ như phía trên đã trình bày. 

Nên tách biệt các mặt hàng. Bọc từng loại giấy hay túi khí chống vỡ cho từng món đồ. Không nên để hở các hàng hóa của bạn. 

Bọc kín thùng hàng

Thùng hàng phải được bọc kín. Không để tạo kẽ hở. Tránh ẩm, tránh dính nước. Dán kín các mặt bằng băng dính. Ở miệng hộp. Phải là thùng bằng carton. Đối với các loại mặt hàng nặng hơn thì có thể dùng thùng gỗ. Nhưng lưu ý chất liệu gỗ phải là gỗ đã qua xử lý nhiệt độ để tạo được độ bền. Bảo quản hàng bên trong tốt hơn. 

Không sử dụng giấy hay dây thừng để hỗ trợ đóng gói

Đối với các loại mặt hàng dễ vỡ, bạn không nên sử dụng giấy hay các loại dây thừng để cố định hàng hóa. Bởi buộc hàng bằng dây vải, giấy thừng sẽ không được chắc chắn, dễ bị đổ vỡ. Nếu bọc giấy, nên bọc cho từng món hàng phía trong trước khi đóng gói. 

Nên chừa khoảng trống giữa nội dung thùng hàng mặt thùng

Tạo một khoảng trống giữa các món hàng với bề mặt thùng hàng sẽ tránh ảnh hưởng, tạo ra sự cố trong quá trình lưu thông vận chuyển. Bạn có thể chèn vào khoảng trống đó những vật liệu chống xước vỡ, như đã được nói ở trên. Có như vật thì hàng chuyển đi mới không bị tiếp xúc mạnh với môi trường bên ngoài. 

Sử dụng Pallet để vận chuyển hàng đi sau khi đóng gói

Các pallet bằng gỗ hay bằng carton hoặc từ chất liệu khác đều sẽ giúp hỗ trợ cho bạn nếu kiện hàng khó vận chuyển trên băng chuyền. Bạn cần sắp xếp hàng sao cho phù hợp với loại Pallet mà bạn sử dụng. Nên sắp xếp các thùng hàng theo hình dáng tháp, chồng cột so le để giảm thiểu áp lực lên nhau giữa các kiện hàng. 

https://lh4.googleusercontent.com/EKJxgqsNPGl7TphmOtXP_4afk69onxPgoZrvZjqpzoL2Srdv7J1a9h8YEPUYZuHemnP7SQuk9ps7Xdt-4Vv_wVHRnJUdr9OYP8273tWUjcsiSZzcc_07jM3hgmpltqTD54ji9c3B

3. PTN Express hỗ trợ đóng gói, vận chuyển miễn phí

Nếu bạn vẫn không tự tin để đóng gói hàng hóa gửi đi, bạn có thể chọn dịch vụ vận chuyển quốc tế của PTN Express. Đơn vị chuyên gửi hàng đi tới hơn 200 quốc gia trên khu vực và thế giới. Kết hợp cùng các hãng vận chuyển lớn như DHL hay TNT. 

Ưu điểm khi chọn PTN Express đó là bạn sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ đóng gói kiện hàng đúng quy chuẩn quốc tế để có thể thực hiện vận chuyển đi. Ngoài ra, khi đặt gửi vận đơn tại nhà, các đội ngũ bưu tá sẽ đến tận nơi để vận hàng về kho và phân loại. Thao tác này sẽ được thực hiện miễn phí. Giúp cho khách hàng có thể không cần ra tận nơi để đóng gói hay gửi vào kho. Rất tiện lợi, tiết kiệm công sức và thời gian bỏ ra. 

https://lh3.googleusercontent.com/oPFUh7tw8XVNauxIdU4_uSmc81da8LKUCFe1wHeb0FBYX36rgiqC_GmCOHScWtPCQxZ-nTNapkG4tW_cn6_SbhziKCtK3_qZz5D3XYz4t-LpWCV-9rmvDVseczJLxGwv-vIV4zQ7

 

Đóng gói tại PTN Express luôn đảm bảo được sự chắc chắn, đạt tiêu chuẩn khi gửi đi quốc tế. Dịch vụ vận chuyển của hãng luôn làm hài lòng được tất cả những khách hàng sử dụng. Thời gian vận chuyển tại đây vừa nhanh, chi phí lại rẻ hơn nhiều so với các đơn vị khác thì ngại gì mà các bạn không thử chọn dịch vụ từ PTN để gửi hàng đi nước ngoài? 

Sự hài lòng của các khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu trong hoạt động của PTN Express. Trên đây là những hướng dẫn đóng gói hàng dễ vỡ khi chuyển phát nhanh quốc tế mà PTN Express cung cấp đến bạn. Chúng tôi rất hân hạnh khi được trở thành lựa chọn của khách hàng để giải quyết nhu cầu vận chuyển tốt nhất, chất lượng nhất. 

Xem thêm: Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ

Viết bình luận của bạn: