Kinh nghiệm gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam như thế nào?

0  Bình luận | 22/03/2021

Hàng nội địa Trung Quốc luôn có những sản phẩm bắt mắt, khá chất lượng và giá thành rẻ. Vì vậy, hiện nay, rất nhiều người, nhiều shop bán hàng có nhu cầu nhập khẩu hàng từ Trung Quốc về để tiêu thụ. Tuy nhiên, việc chuyển phát nhanh quốc tế về còn khiến nhiều người gặp khó khăn khi chưa có đủ kinh nghiệm. Bài viết này, PTN Express sẽ giới thiệu đến bạn kinh nghiệm gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh và uy tín. Cùng đón chờ ở thông tin dưới đây. 

1. Gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam có khó không? 

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam có khó không và mất nhiều thủ tục không là câu hỏi của rất nhiều người. Thực tế, việc gửi từ Trung Quốc về nước hiện nay đã không còn là vấn đề khó khăn. Không chỉ bằng những cách thức thông thường như trước đó là qua người thân ký gửi, hay gửi bằng bưu điện. Với thị trường hiện nay, đã có vô vàn những đơn vị vận chuyển hình thành để giải đáp mọi nhu cầu gửi hàng hóa cho chúng ta. 

 

Gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam có khó không?

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại khi mà dịch Covid - 19 vẫn còn gây khó khăn cho rất nhiều lĩnh vực. Thì vận chuyển hàng ít nhiều cũng ảnh hưởng. Để bạn có thể chuyển hàng của mình về từ nước ngoài một cách thuận lợi nhất, tìm kiếm một đơn vị uy tín sẽ là điều đáng lưu ý. Và hơn hết, nên bỏ túi cho mình một vài kinh nghiệm gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.  

2. Kinh nghiệm gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam 

Làm thế nào để bạn có thể vận chuyển, gửi hàng đi Châu Á vừa nhanh, vừa tiết kiệm lại an toàn nhất. Sau đây, bạn hãy tham khảo một vài thông tin về kinh nghiệm gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mà chúng tôi đã tổng hợp được. 

Kinh nghiệm gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam 

Hàng hóa nào được phép vận chuyển

Khi gửi hàng từ bất cứ đâu về Việt Nam, bạn cũng cần xem rằng liệu mặt hàng đó có được phép nhập khẩu và lưu thông trong nước Việt Nam hay không. Đối với các mặt hàng được chuyển về từ Trung Quốc, có thể là hàng hóa gia dụng, mỹ phẩm, thực phẩm, các loại gia vị,... Nên nhớ rằng tất cả hàng hóa đều phải có giấy phép, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Điều này đảm bảo việc thông quan đúng quy tắc, tránh gặp phải những rắc rối, sai sót gây mất thời gian và kinh phí. 

 

Một số mặt hàng bạn có thể gửi từ Trung Quốc về Việt Nam bao gồm: 

  • Đồ thực phẩm, đồ mỹ phẩm
  • Đồ gia dụng
  • Hàng quà tặng, hàng thủ công
  • Quần áo, giày dép,...

Gửi hàng hình thức nào nhanh nhất

Đâu là cách nhanh nhất để gửi hàng về từ Trung Quốc hiện nay? Tại các đơn vị vận chuyển, bạn có thể chọn hình thức gửi hàng nhanh, gửi hàng hỏa tốc để thời gian vận chuyển diễn ra nhanh chóng nhất. Gửi hàng nhanh qua đường hàng không hay dường bộ được rất nhiều người lựa chọn. 

https://lh6.googleusercontent.com/KtbEpCtASi3RmoQAol9uD9ifc5eT1PIKmT7Z9FtLGYbJXHBgK2Zr_zsrO0knM3-EEJ_awUSN-jTeQUwaYiQLRuvFaRBXKTkCkxjmzcz98WfFTANwRkCwNh-EktzLWSygptgMdK-_

Nên đóng gói hàng như thế nào

Đóng gói hàng như thế nào để đạt tối đa hiệu quả vận chuyển mà vẫn tiết kiệm chi phí nhất có thể. Bạn nên biết phân loại các mặt hàng có cùng tính chất với nhau, như hàng dễ vỡ, hàng chống ẩm,... Sắp xếp các mặt hàng một cách khoa học, hàng lớn bé xếp theo thứ tự để tiết kiệm không gian cho thùng chứa hàng. Ngoài ra, một kinh nghiệm nhiều người đúc rút đó là bạn nên gửi hàng đủ tối đa số trọng lượng cho phép. Điều này sẽ tiết kiệm được kinh phí vận chuyển hơn. 

Nên giữ lại vận đơn và kiểm tra thường xuyên

Vận đơn được đơn vị vận chuyển cung cấp sau khi đăng ký là thông tin quan trọng mà bạn nên giữ lại. Vận đơn giúp bạn kiểm tra được hành trình hàng hóa di chuyển tới đâu. Khi đó việc nhận hàng sẽ được chủ động hơn. Và  bạn có thể xử lý được những vấn đề nếu phát sinh trong khi hàng được vận chuyển. 

Kinh nghiệm chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Chọn đơn vị vận chuyển cũng cần tham khảo qua kinh nghiệm của nhiều người để được đơn vị tốt nhất đáp ứng dịch vụ và nhu cầu cho bạn. Bạn cần tìm hiểu thông tin đơn vị qua trang web hay fanpage của họ, xem những tương tác của họ với khách hàng, về thông tin địa chỉ, giờ giấc làm việc, giá cước. Hay có thể xem qua các bình luận mà khách hàng để lại. Để đánh giá chất lượng dịch vụ có tốt không. Từ đó mới đăng ký vận chuyển với bên đơn vị đó. 

Chính sách đối với khách hàng của một đơn vị vận chuyển cũng thể hiện được uy tín của họ trên thị trường. Một đơn vị tốt sẽ giúp khách hàng hưởng được nhiều lợi ích từ việc bảo hiểm cho hàng hóa, đảm bảo giao hàng giá cước phù hợp dịch vụ. Đến những chính sách ưu đãi khác. 

https://lh4.googleusercontent.com/YeKRIHIxolLm1HkKx8a61Sw6PJnoVqzOTKekj2G8w6a0IEFb4_J6j_p_6qKg0gfvacQ4OoSSM8kd4xBxXW-WXhYS7JuCsaoKLodJAKmcd6PhE8iJPrqHsPGs7OooJrCqbmetkqEF

Trên đây là những kinh nghiệm gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đơn giản, nhanh và giá rẻ. Thật tuyệt vời khi PTN Express đúng là đơn vị đáp ứng được cho bạn tất cả những điều trên. Đơn vị này sẽ giúp bạn gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam hay ngược lại với các nước trên thế giới nhanh và giá mềm nhất thị trường. Để biết được chi tiết hơn những dịch vụ về chính sách tại đây, bạn có thể trực tiếp liên hệ số hotline hoặc qua các cơ sở tại TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương để được hỗ trợ tư vấn. 

Viết bình luận của bạn: