Làm sao để gửi hàng mùa dịch Covid?

0  Bình luận | 27/07/2021

Đại dịch Covid - 19 vẫn đang tiếp diễn rất phức tạp. Trong tình hình hiện tại, nhiều người thắc mắc không biết phải gửi hàng như thế nào khi mọi phương tiện lưu thông khá hạn chế. Việc chuyển hàng trong thời điểm dịch bệnh cần lưu ý những gì, làm cách nào để gửi hàng nhanh và an toàn? Bài viết này PTN Express sẽ giải đáp giúp cho bạn, 

1. Một số lưu ý khi gửi hàng mùa dịch Covid

 Một số lưu ý khi gửi hàng mùa dịch Covid 

Lưu ý về địa điểm người gửi, người nhận

Trong tình trạng dịch bệnh hoành hành ở hầu khắp các tỉnh thành và các nước, bạn cần lưu ý về địa chỉ người nhận có nằm trong khu vực bị cách ly hay phong tỏa hay không. Đối với người gửi cũng vậy. Nếu nằm trong diện phong tỏa thì các tuyến vận chuyển sẽ khó khăn để hoạt động. Sẽ mất khá nhiều thời gian. Hàng hóa sẽ phải xử lý khi đi từ vùng có dịch, đảm bảo không mang mầm bệnh đi. 

Cân nặng hàng hóa

Hàng hóa gửi đi trong mùa dịch hay kể cả những thời điểm thông thường khác thì việc kiểm tra cân nặng cũng rất cần thiết. Nên lựa chọn gửi hàng đi với số cân nặng đúng theo quy định của bên vận chuyển. 

Thời gian gửi hàng

Chọn thời điểm gửi hàng hợp lý. Bạn không nên gửi hàng đi vào những ngày tâm điểm dịch bệnh bùng phát mạnh vì đơn hàng của bạn sẽ bị lưu lại kho chờ. 

Quy chuẩn đóng gói

Đóng gói hàng phải đúng quy chuẩn để đảm bảo được hàng hóa của bạn an toàn cũng như đảm bảo được quy định phòng chống dịch. Hàng phải được đóng trong các thùng bìa carton, kín, được dính các mặt chắc chắn. Trước và sau khi gửi hàng phải được kiểm tra, khử khuẩn để tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh thông qua hàng hóa. 

Tìm hiểu quy trình gửi hàng an toàn

Trước khi gửi hàng hay nhận hàng thì bạn cần phải tìm hiểu quy trình gửi hàng hóa an toàn như thế nào. Khi đó bạn sẽ chủ động hơn trong các khâu để gửi hàng và phòng dịch hiệu quả. Quy trình gửi hàng sẽ được cung cấp bởi đơn vị vận chuyển mà bạn hợp tác. Về phía người gửi và nhận, trong việc gửi nhận cần chủ động đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi thực hiện.

Đơn vị gửi hàng

Chọn đơn vị gửi hàng uy tín là lưu ý quan trọng để đảm bảo các thủ tục trên được tiến hành hiệu quả nhất. Bạn cần tìm hiểu thông tin đơn vị về địa chỉ, các cơ sở, về cách thực hiện các quy định phòng chống dịch của đơn vị có tuân thủ hay không. Các đánh giá của khách hàng về đơn vị vận chuyển đó. 

2. Hàng hóa, thực phẩm nào được vận chuyển mùa dịch covid?

Cách gửi thực phẩm nhanh nhất mùa covid

 

Rất nhiều người còn băn khoăn gửi hàng hóa mùa dịch covid thì được phép vận chuyển những gì? Các mặt hàng được áp dụng là những mặt hàng nào? Theo đó, các mặt hàng có thể vận chuyển ở thời điểm hiện tại bao gồm: 

  • Hàng hóa nhu yếu phẩm chẳng hạn như gạo, mì, bánh mì, các lương thực khô,..., thuốc men, những đồ cá nhân cần thiết
  • Thiết bị y tế, khẩu trang, nước sát khuẩn
  • Thức ăn khô, thức ăn đóng hộp, các sản phẩm cho trẻ,...
  • Thức ăn có thời gian bảo quản lâu, có thể tích trữ được dài hạn

Các hàng hóa trên đều phải đảm bảo không nằm trong vùng dịch, không đi qua và tiếp xúc những nơi có dịch. Cần được kiểm tra và chắc chắn độ an toàn. Được đóng gói, bảo quản cẩn thận. 

3. Cách gửi hàng mùa dịch covid

Gửi hàng đi trong mùa Covid như thế nào

Để gửi hàng đi mùa dịch thì cách gửi hàng vẫn như những thời điểm bình thường khác. Tuy nhiên, đơn vị vận chuyển sẽ chú ý hơn về bước kiểm tra phòng dịch. Trước khi gửi/nhận hàng, người gửi/ nhận hàng cần xác định khu vực mình thực hiện có nằm trong phạm vi khu vực bị phong tỏa hay không. Nếu thuộc phạm vi đấy thì hàng sẽ không thể gửi/nhận được. 

Gửi hàng mùa dịch cần trải qua các bước cơ bản như: 

  • Xác định vùng địa chỉ có phải nơi phong tỏa, vùng dịch hạn chế hay không
  • Chuẩn bị hàng hóa, đóng gói, kiểm định an toàn phòng dịch
  • Cung cấp đầy đủ thông tin phía gửi và phía nhận
  • Gửi hàng tới đơn vị vận chuyển, đơn vị sẽ tiến hành phun khử khuẩn, đảm bảo một lần nữa về quy định phòng chống dịch
  • Hàng hóa được gửi đi tới địa chỉ bạn cung cấp, phải khai báo tại các chốt kiểm dịch để thực hiện đúng quy tắc.

Khi thực hiện quá trình gửi hàng, phải đảm bảo thực hiện đúng quy tắc 5K theo quy định phòng chống dịch của chính phủ. Các thông tin về địa chỉ người gửi người nhận phải khai báo chính xác, không để xảy ra tình trạng làm lây lan dịch bệnh qua nguồn hàng hóa nếu không sẽ phải chịu trách nhiệm pháp luật. 

Dịch Covid - 19 ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của mọi người. Việc đi lại càng khó khăn khiến cho dịch vụ vận chuyển, chuyển phát nhanh trở nên ngày một cần thiết. Chính vì vậy, nếu có nhu cầu gửi hàng, vận chuyển qua lại, hãy tìm kiếm cho mình đơn vị vận chuyển phù hợp và uy tín nhất bạn nhé. 

Bài viết này, PTN Express đã cung cấp đến cho bạn những thông tin cần thiết về cách gửi hàng trong mùa dịch Covid - 19. Chúc bạn sẽ có những chuyến gửi hàng an toàn và luôn đảm bảo sức khỏe, vượt qua đại dịch. 

Viết bình luận của bạn: