Những lưu ý khi gửi hàng chuyển phát nhanh

0  Bình luận | 23/08/2022

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH
Sự bùng bổ của digital marketing đã giúp việc kinh doanh, lưu thông hàng hóa phát triển. Kéo theo nhu cầu gửi hàng hóa cao vì vậy các dịch vụ chuyển phát nhanh đang ngày một trở nên quan trọng. Vậy, khách hàng cần lưu ý gì khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để hàng hóa đảm bảo an toàn, giao đúng người? Cùng PTN Express tìm hiểu sau đây. 
 1. Gửi đúng loại hàng hóa theo quy định của dịch vụ chuyển phát nhanh
 Dịch vụ chuyển phát nhanh cho phép khách hàng gửi đi những hàng hóa, bưu phẩm cần thiết. Tuy nhiên không phải loại hàng hóa nào cũng được vận chuyển đi. Phải tìm hiểu hoặc liên hệ bên chuyển phát để nắm rõ dịch vụ, các loại hàng hóa của đơn vị vận chuyển cho phép. Nếu phù hợp với đơn vị gửi hàng bạn tiến hàng lên đơn theo hướng dẫn. 
 2. Cung cấp đúng và đủ thông tin của người gửi, người nhận và đơn hàng
 Khi gửi chuyển phát nhanh các đơn hàng thì điều quan trọng cần phải lưu ý và điền chính xác, đầy đủ đó là thông tin người gửi cũng như người nhận. Đơn vị chuyển phát nhanh sẽ dựa vào đó để đến địa chỉ tiếp nhận đơn hàng, và chuyển phát đơn hàng đến tay người nhận. Trong sự cố không chuyển phát tới nơi được thì đơn vị lại vận chuyển hoàn về cho người gửi. Vậy nên, đây là lưu ý rất quan trọng cần phải chú ý điền thật chính xác. Đặc biệt là khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hãy lưu ý địa chỉ người nhận thật chi tiết và viết đúng chính tả.
 3. Chọn đơn vị vận chuyển uy tín, trách nhiệm
 Đơn vị vận chuyển quyết định dịch vụ có chất lượng hay không là điều rất quan trọng cần lưu ý khi sử dụng chuyển phát nhanh. Một đơn vị vận chuyển uy tín, có trách nhiệm sẽ giúp cho bạn an tâm mà gửi hàng đi. Họ sẽ có trách nhiệm đảm bảo cho đơn hàng an toàn, đến nơi người nhận. Nếu có sự cố thì khách hàng sẽ được đền bù thỏa đáng. Hiện có rất nhiều đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ chuyển phát trong nước và chuyển phát đi quốc tế. Hãy chọn lọc thông tin, kiểm tra giấy tờ đăng kí của đơn vị để chọn được đơn vị thích hợp nhất. 
 4. Đóng gói hàng hóa đúng tiêu chuẩn đơn vị vận chuyển
 Trong quá trình vận chuyển, sẽ có những lúc đường vận chuyển có khó khăn, hàng hóa dễ bị xô dịch. Việc đóng gói hàng hóa đúng tiêu chuẩn sẽ giúp cho hàng hóa của bạn không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó thì đóng gói đúng tiêu chuẩn sẽ đảm bảo hàng được bảo mật, an toàn. Một số mặt hàng đặc thù cần đóng đúng tiêu chuẩn để giữ được chất lượng hàng hóa ổn định trong chặng đường dài vận chuyển. Hãy lưu ý đóng gói xong hãy xem xét lại thông tin gói hàng bạn đã điền khi tạo đơn. Các kích thước chiều cao, chiều rộng, chiều dài và cân nặng phải đúng thực tế.
 5. Theo dõi quy trình gửi hàng thông qua mã đơn
 Đơn vị vận chuyển khi hoàn tất thủ tục đăng ký vận chuyển đơn hàng sẽ cung cấp cho bạn mã vận đơn. Mã vận đơn có thể là bằng giấy, hoặc bằng mã điện tử. Bạn có thể dựa vào đó để kiểm tra đơn hàng của bạn đang đến đâu, tình trạng vận chuyển như thế nào. Nếu có sự cố như đơn hàng bị chậm trễ, người gửi sẽ dùng mã vận đơn để phía đơn vị kiểm tra và xử lý. Đây là điều bạn cần nắm rõ và lưu ý khi gửi chuyển phát nhanh để tránh thất lạc hàng hóa.
 6. Nắm rõ trách nhiệm và quyền lợi người gửi hàng, nhận hàng
 Thái độ khách hàng luôn là điều mà đơn dịch vụ vận chuyển quan tâm. Bởi vậy, đơn vị vận chuyển phải luôn tạo ra các ưu đãi, quyền lợi cho người gửi, người nhận hàng. Và điều này chính khách hàng cũng cần phải tìm hiểu và nắm rõ để hưởng đúng quyền lợi của mình. Một dịch vụ tốt là dịch vụ quan tâm đến khách hàng của mình. 
 Trên đây là các lưu ý khi dùng dịch vụ chuyển phát nhanh mà bạn nên nắm rõ. Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển phát nhanh, chuyển phát các đơn hàng đi trong nước hay quốc tế thì hãy tìm hiểu ngay nhé. Đây sẽ là cẩm nang quan trọng cho bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển tốt nhất, đảm bảo đúng quyền lợi cho bản thân. 

Viết bình luận của bạn: