Những lưu ý quan trọng khi gửi hàng đi Úc

0  Bình luận | 20/04/2021

Những lưu ý quan trọng khi gửi hàng đi Úc không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, PTN Express sẽ giúp bạn hiểu thêm về những cách thức gửi hàng đi Úc. Cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé. 

Như mọi người đã biết, Úc là một quốc gia phát triển, đi đầu về nền kinh tế. Do đó, nhập khẩu, hay gửi hàng đi Úc đều phải tuân thủ rất nhiều quy định khắt khe ở nước này. Rất nhiều những lưu ý quan trọng khi gửi hàng đi Úc bạn cần lưu lại để việc gửi hàng trở nên dễ dàng hơn. 

1. Khi nào cần gửi hàng đi Úc?

Khi nào thì cần phải gửi hàng đi Úc? Khi bạn có những món hàng muốn gửi cho người thân ở nước đó. Khi bạn là người kinh doanh, có các hoạt động buôn bán tại thị trường Úc,... Có rất nhiều lí do để bạn gửi hàng đi Úc nếu có nhu cầu. Trong phần tiếp theo, những lưu ý quan trọng khi gửi hàng đi Úc sẽ được chúng tôi đề cập tới. 

Xem thêm:

Kinh nghiệm gửi hàng đi Úc

Dịch vụ gửi hàng đi Úc giá rẻ

https://lh3.googleusercontent.com/87D1bghhuJTmwG-PZjwvaqcKPe8SKoh7wJU-UDdH-7BYuQMXK0Uqp7Qv8a-OgT3VskFQKGHWZfpm4uJ4EWm0fuX--G_zX00ScDYtATZS2OnJZMJtXzXwrDJR8-LOEAOd1vgbprLE

Khi nào thì cần gửi hàng đi Úc

2. Lưu ý quan trọng khi gửi hàng đi Úc

https://lh5.googleusercontent.com/de9MINFGiEoiBIx-EJmlP0k2f4NlZ_b6_Xvc4h3C5_gO-ysMKbBa2Nfb00UH01bfIGyWJdHnI6W9lo6Vv6L5ySJvpcX0Agh3L0wsMfZT0Gw_Wz1G8qsQWpoytNAEnzlijvD320sL

Những lưu ý quan trọng khi bạn chọn gửi hàng đi Úc

Cách lựa chọn mặt hàng và đóng gói hàng hóa 

Đơn vị PTN Express - một đơn vị có kinh nghiệm trên 10 năm gửi hàng đi Úc luôn nhắn nhủ khách hàng về những lưu ý khi gửi đi. Đối với các loại mặt hàng gửi đi Úc, phải đảm bảo tuyệt tối về chất lượng và an toàn thực phẩm. Bởi lẽ, ÚC là quốc gia coi trọng vấn đề về tự nhiên. Mặt hàng gửi đến phải là nguồn hàng sạch, không có mầm mống bệnh. 

Ví dụ: 

Khi đóng hàng như thực phẩm, hoa quả, trứng,... nhiều người nghĩ sẽ đóng rơm để tránh va đập, hư hỏng hàng hóa. Tuy nhiên, điều này bị cấm ở nước này. Rơm là lai dễ để côn trùng, sâu bọ hay các vi khuẩn gây bệnh phát sinh, vì vậy không nên gửi hàng đi Úc với cách đóng gói này. Nếu được, phải qua xử lý rơm của AQUIS để được thông quan kiện hàng. 

Với những mặt hàng hoa quả, thực phẩm khác, không đóng gói trong thùng gỗ hay thùng bìa bị ẩm mốc, nát,... Sẽ gây ra các điều kiện để phát sinh vi khuẩn. 

Các loại thực phẩm khác đều phải có bảo quản. Phải được đóng gói, kiểm định an toàn chất lượng cao mới được gửi qua chốt thông quan để vào thị trường Úc. 

Hoàn tất thủ tục vận chuyển đầy đủ chính xác

Bạn cần hoàn tất các thủ tục vận chuyển một cách đầy đủ và chính xác nhất. Thông tin đầy đủ sẽ giúp bạn tránh được sai sót, lỗi trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, nếu có những sự cố, đơn vị sẽ dễ dàng để liên hệ với bạn và xử lý kịp thời. 

Chọn dịch vụ phù hợp nhu cầu 

Bạn nên chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ gửi hàng qua Úc, bạn không cần gửi quá gấp thì nên chọn dịch vụ chuyển phát thường, chuyển tiết kiệm. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể. Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc sẽ dành trong những trường hợp bạn có đơn hàng quan trọng, muốn gửi đi gấp. Khi đó, giá thành sẽ tăng hơn nhưng thời gian sẽ rút ngắn tối đa cho cả hai bên. 

https://lh4.googleusercontent.com/bmYR6zJvKEq8BqYBdzilcakD89YAs9MTzM9lKIdCR7gMOIknKe32uuK6CBWGlSAFB162h988Jo1HXATghpqdnW8bgqbcCazEDl3GiiiIM1q_sCSdmrx0t5MBHbqPA0AfzKGJJDHd

Chọn dịch vụ phù hợp nhu cầu gửi hàng 

Chịu trách nhiệm về hàng hóa gửi đi của mình

Hàng trước khi gửi đi phải qua kiểm duyệt chặt chẽ ở các cơ sở hải quan. Vì vậy, bạn phải chắc chắn rằng các mặt hàng mà bạn gửi đi đã chấp hành theo đúng quy định của nước đó. Nếu trường hợp cố tình gửi hàng cấm, mặt hàng trong phạm vi không được phép, bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về mặt pháp luật. 

3. Thời gian vận chuyển đi Úc trong bao lâu

Thời gian vận chuyển đi Úc thông thường là rơi vào khoảng từ 3 - 7 ngày. Để được gửi hàng đi nhanh chóng, tiết kiệm thời gian tối đa thì bạn nên chọn một đơn vị vận chuyển thật uy tín. Thời gian vận chuyển của PTN Express hiện nay được coi là một trong những địa chỉ chuyển phát nhanh quốc tế nhanh chóng nhất trên thị trường Việt Nam nói chung và Khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Bạn có thể chọn dịch vụ từ PTN để đạt được thời gian vận chuyển hợp lí. 

Thời gian vận chuyển hàng đi Úc là trong bao lâuThời gian vận chuyển hàng đi Úc là trong bao lâu

4. Các mặt hàng thường xuyên gửi đi Úc tại PTN Express

Các mặt hàng thường xuyên gửi đi Úc tại PTN Express bao gồm: 

  • Mặt hàng thực phẩm: Hàng khô, hàng có bảo quản, thực phẩm ăn liền,...
  • Mặt hàng gia dụng, các dụng cụ phục vụ trang điểm, làm đẹp. 
  • Mặt hàng điện tử
  • Mặt hàng nông sản
  • Mặt hàng cá nhân thiết yếu

Ngoài ra, tại PTN Express còn cung cấp cho bạn rất nhiều tiện ích như dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, gửi hàng đi Châu Á,... Bạn có thể gửi các loại hàng khó gửi đi sang Úc mà ở đơn vị khác không nhận gửi. Một điểm nổi bật mà đơn vị mang lại sẽ giúp bạn tiện nghi hơn khi gửi hàng. 

Những thông tin phía trên, PTN Express chúng tôi đã cung cấp đến bạn những lưu ý quan trọng khi gửi hàng đi Úc cho bạn tham khảo. Với rất nhiều những đơn hàng gửi thành công đi Úc và rất nhiều nước trên thế giới, PTN tự tin sẽ mang lại cho bạn những dịch vụ tốt nhất. 

Viết bình luận của bạn: