Quy trình đóng gói gửi hàng đi Úc

0  Bình luận | 14/03/2021

Gửi hàng đi nước ngoài không còn là điều xa lạ với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên cách đóng gói gửi hàng đi Úc thế nào để đạt tiêu chuẩn cũng như tiết kiệm chi phí không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, PTN Express sẽ hướng dẫn bạn quy trình đóng gói gửi hàng đi Úc đơn giản, nhanh nhất. 

1. Vì sao nên đóng gói hàng theo đúng tiêu chuẩn

Nhiều người vẫn nghĩ rằng việc đóng gói hàng gửi quốc tế chỉ cần đủ kín để giữ được hàng hóa bên trong là ổn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng. Đóng gói để gửi đi quốc tế khác với việc gửi hàng nội địa. Các kiện hàng gửi đi Úc hay bất cứ quốc gia nào đều phải đạt theo tiêu chuẩn nhất định mới có thể xuất khẩu đi sang được nước ngoài.  

Cần biết cách đóng gói hàng đi Úc theo đúng tiêu chuẩn. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể thông quan gửi hàng hóa nhanh chóng. Giúp tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Hơn nữa, đóng gói đúng tiêu chuẩn đảm bảo được hàng bên trong không bị hư hỏng. Giảm thiểu một cách tối đa thiệt hại cho khách hàng. 

Những quy định khi đóng gói hàng đi Úc

Những quy định khi đóng gói hàng đi Úc

2. Lưu ý trong cách đóng gói hàng đi Úc

Lưu ý trong cách đóng gói hàng đi Úc

 

Lưu ý về đặc tính hàng hóa

Một cách đóng gói hàng đi Úc quan trọng cần lưu ý đó là về đặc tính của hàng hóa. Bạn cần phân loại các hàng hóa với nhau theo từng tính chất để bảo quản hàng tốt nhất. Chẳng hạn mặt hàng khô tránh ẩm với nhau như nông sản: Gạo, ngô, lúa mì, các loại hạt giống. Hay mặt hàng thủy tinh dễ vỡ, mặt hàng điện tử. Dựa vào đặc tính của hàng hóa mà chia các kiện hàng sao cho hợp lý. 

Lưu ý về kích thước kiện hàng

Kiện hàng đóng gói gửi đi Úc cần phải được đóng trong thùng bìa carton với kích thước tối đa là Chiều dài ≤ 1.05m, chu vi ≤ 2m. Với các mặt hàng có thể cân trực tiếp sẽ tính khối lượng trực tiếp được cân. Còn đối với những kiện hàng không thể cân trực tiếp thì sẽ được quy đổi sang thể tích thùng hàng theo công thức: (L x W x H)/5000 (L, W, H là đơn vị đo thể tích). 

Cách sắp xếp thùng hàng 

Sắp xếp các mặt hàng nhỏ vào trước rồi đến các thùng hàng to cho đến lúc hết diện tích thùng. Các loại xốp, bubble wrap lót kĩ trước khi để hàng để tránh va đập. Điều này giúp tránh va đập giữa các mặt hàng. 

Lưu ý về kích thước kiện hàng

 

3. Quy trình cách đóng gói gửi hàng đi Úc

Để khách hàng hiểu rõ hơn về cách đóng gói hàng gửi đi Úc, dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn quy trình cụ thể. 

Bước 1: Chuẩn bị loại thùng carton chắc chắn hoặc thùng gỗ, vuông vức các cạnh. Sử dụng túi nilon khí hoặc xốp đối với các mặt hàng dễ vỡ, mặt hàng điện tử hay mỹ phẩm,... Đặc biệt các loại dược, mỹ phẩm nên dùng băng keo quấn chặt nắp. 

Bước 2: Sắp xếp các mặt hàng từ lớn đến nhỏ, giảm thiểu áp lực va chạm. 

Bước 3: Khi chèn hàng vào thùng đủ và đảm bảo không va đập với nhau, bạn đóng kiện hàng. quấn chặt lại bằng băng keo nhiều vòng theo chiều thùng hàng. Đảm bảo thùng hàng không bị rách, ẩm ướt. 

Quy trình cách đóng gói gửi hàng đi Úc

 

Nước Úc là nước rất khó tính trong việc nhập khẩu hàng hóa hay nhận hàng gửi sang. Vì vậy việc hiểu rõ được quy cách đóng gói hàng đi Úc là điều quan trọng để bạn dễ dàng gửi hàng đi cho người thân, bạn bè. Bài viết vừa rồi, chúng tôi đã gợi ý đến bạn quy trình và một số lưu ý khi đóng gói hàng gửi đi Úc. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn đơn vị PTN Express để được đóng gói hàng hóa miễn phí và gửi hàng đi Úc nhanh với giá rẻ nhất. Hãy tham khảo thêm bảng giá dịch vụ gửi hàng đi Úc để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Viết bình luận của bạn: