Thủ tục chuyển hàng nhanh đi quốc tế gồm những bước nào?

0  Bình luận | 21/08/2020

Với mong muốn rút ngắn thời gian gửi hàng từ Việt Nam sang các nước khác, rất nhiều người đã lựa chọn phương thức chuyển phát nhanh quốc tế thay vì các hình thức vận chuyển thông thường. Hình thức này giúp hàng hóa đến tay người nhận trong thời gian sớm nhất, đồng thời tránh được việc hỏng hóc, thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Vậy chuyển phát nhanh quốc tế có thật sự nhanh hay không? Thủ tục chuyển hàng nhanh quốc tế gồm những bước nào? Hãy cùng PTN Express giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây. 

Chuyển phát nhanh quốc tế có thật sự nhanh?

Trong suốt gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế, PTN Express đã nhận được rất nhiều thắc mắc của quý khách hàng như: “Chuyển phát nhanh quốc tế có thật sự nhanh?”, “Có thể chuyển phát quốc tế ngay trong ngày không?”.

Câu trả lời của PTN Express là hoàn toàn có thể. Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, thời gian vận chuyển sẽ được rút ngắn một cách tối thiểu. Nếu thời gian trung bình để gửi một kiện hàng đi nước ngoài là khoảng 1 tuần, thì chuyển phát nhanh chỉ mất từ vài giờ đến 24 giờ. 

Điểm mạnh của dịch vụ này là thời gian chuyển hàng cực nhanh. Tuy nhiên, số lượng hàng hóa bị hạn chế, chi phí vận chuyển cao hơn rất nhiều so với các hình thức vận chuyển thông thường. Nhưng nếu quý khách có hàng hóa cần gửi gấp cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp ở nước ngoài, thì dịch vụ này là lựa chọn tối ưu nhất.

Hiện nay, PTN Express đang là đơn vị phát triển mạnh dịch vụ này. Chúng tôi cam kết thời gian vận chuyển nhanh nhất và uy tín nhất tới quý khách. 

>>> Xem thêm: gửi hàng đi Mỹ tại quận 3

Chuyển phát nhanh quốc tế có thật sự nhanh hay không?

Chuyển phát nhanh quốc tế có thật sự nhanh hay không? 

Thủ tục chuyển hàng nhanh đi quốc tế

Khi tiến hành thủ tục chuyển hàng nhanh đi quốc tế, quý khách phải thực hiện một số thủ tục thông quan quan trọng. Các thủ tục này đều khá phức tạp đối với những người chưa có kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài. Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ gửi hàng nhanh đi quốc tế từ PTN Express, quý khách sẽ chẳng cần bận tâm đến các thủ tục đau đầu này. Các bước như khai thông tin hàng hóa, đăng ký tờ khai nhập khẩu, sửa đổi - bổ sung thông tin,... đều được PTN Express xử lý và hoàn tất giúp quý khách.

Các thủ tục chuyển hàng nhanh đi quốc tế

Thủ tục chuyển hàng nhanh đi quốc tế gồm 5 bước

Bước 1: Khai thông tin nhập khẩu IDA khi gửi hàng từ Việt Nam ra quốc tế

Đây chính là bước đầu tiên trong thủ tục chuyển hàng nhanh đi quốc tế. Đối tượng khai hải quan là các cơ quan, doanh nghiệp, chủ hàng hoặc các đơn vị được chủ hàng ủy quyền gửi hàng đi quốc tế. Đối tượng thực hiện khai hải quan là các đại lý, công ty chuyển phát nhanh. Lúc này, công ty vận chuyển sẽ kê khai thông tin nhập khẩu bằng nghiệp vụ IDA trước khi đăng ký tờ khai nhập khẩu cho các loại hàng hóa.

Sau khi đã hoàn tất khai báo đầy đủ thông tin đơn hàng, người khai tiếp tục gửi thông tin đến VNACCS - một hệ thống dữ liệu tại cơ quan hải quan. VNACCS sẽ tự động cấp số, thông tin thuế,... và phản hồi thông báo cho người khai quan thông qua màn hình đăng ký tờ khai IDC.

Bước 2: Đăng ký tờ khai nhập khẩu IDC khi gửi hàng ra quốc tế

Sau khi màn hình đăng ký tờ khai IDC phản hồi thông báo, người khai quan phải kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã khai báo và các thông tin do hệ thống tự động xuất ra. Nếu có sai sót, người khai quan cần nhanh chóng báo lại cho cán bộ hải quan để được sửa lại. Nếu không có sai sót, người khai chỉ cần gửi thông tin đến hệ thống để đăng ký tờ khai.

Bước 3: Kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai khi gửi hàng ra quốc tế

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, hệ thống máy tính của cơ quan hải quan sẽ tiến hành kiểm tra tính khả dụng của thông tin mà người kê khai vừa khai báo. Nếu doanh nghiệp không đủ điều kiện đăng ký tờ khai, hệ thống sẽ báo lại và hướng dẫn cách giải quyết.

Bước 4: Phân luồng hàng hóa khi gửi ra quốc tế

Ở bước này, hàng hóa chuyển đi nước ngoài sẽ được phân làm 3 luồng tương ứng với 3 màu khác nhau.

Luồng 1: Các loại hàng hóa thuộc luồng 1 bao gồm: Tài liệu, chứng từ thương mại, hàng hóa miễn thuế, hàng hóa nhập khẩu được hưởng ưu đãi miễn trừ theo quy định của pháp luật. Hàng hóa luồng 1 không bị kiểm tra thực tế hàng hóa, hoặc bị kiểm tra theo xác suất 5%.

Luồng 2: Hàng hóa thuộc luồng 2 là các mặt hàng nhập khẩu phải nộp thuế và có giá trị khai báo lên đến hai mươi triệu đồng. Các loại hàng hóa này bị hải quan kiểm tra 100% thông qua các thiết bị máy soi hàng. Trong một vài trường hợp cần thiết, chúng sẽ kiểm tra bằng phương pháp thủ công.

Luồng 3: Các loại hàng hóa thuộc luồng 3 gồm: Hàng hóa nhập khẩu phải nộp thuế có giá trị khai báo trên 20 triệu đồng, hàng hóa nhập khẩu có điều kiện, hàng hóa nhập khẩu thuộc danh mục quản lý chuyên ngành, hàng hóa chưa xác định được nội dung khai báo hải quan, hàng hóa thuộc diện kiểm tra trọng điểm theo quy định của các cơ quan nhà nước chuyên ngành, hàng hóa bị nghi ngờ về giá trị khai báo theo quy định của pháp luật. Các mặt hàng này đều bị kiểm tra hoàn toàn theo phương pháp thủ công.

Bước 5: Khai sửa đổi, bổ sung trong thông quan khi gửi hàng ra quốc tế

Đây là thao tác cuối cùng mà người kê khai cần làm trước khi thông quan hàng hóa. Điều này sẽ giúp việc gửi hàng đi nước ngoài trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn. 

Gửi hàng nhanh quốc tế uy tín ở đâu?

Gửi hàng nhanh quốc tế uy tín ở đâu?

Nên gửi hàng nhanh quốc tế uy tín ở đâu?

Giữa hàng trăm công ty dịch vụ vận chuyển quốc tế ra đời, quý khách có lẽ rất bối rối không biết nên chọn gửi hàng nhanh quốc tế uy tín ở đâu. Lúc này, sử dụng dịch vụ tại PTN Express chính là lựa chọn tốt nhất. 

>>> Xem thêm: gửi hàng đi mỹ giá rẻ tại Đà Nẵng

Trong gần chục năm hoạt động, PTN Express có đủ kinh nghiệm và năng lực trong việc vận chuyển hàng hóa quốc tế cũng như xử lý các thủ tục thông quan, đảm bảo hàng của quý khách được gửi đi nước ngoài một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Chúng tôi gửi hàng hóa bằng nhiều hình thức vận chuyển khác nhau, bao gồm: Đường hàng không, đường biển và đường bộ. Mỗi hình thức lại có thời gian vận chuyển và giá cước vận chuyển khác nhau. Điều này giúp cho quý khách có thể dễ dàng chọn một hình thức gửi hàng phù hợp với yêu cầu và túi tiền của mình.

Có thể nói, PTN Express chính là đáp án hoàn hảo cho câu hỏi “Nên gửi hàng nhanh quốc tế uy tín ở đâu?”. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0937 373 237 để được hỗ trợ tư vấn, báo giá chi tiết trong thời gian sớm nhất. 

Viết bình luận của bạn: