Thủ tục hải quan hàng chuyển phát nhanh

0  Bình luận | 14/06/2021

Chuyển phát nhanh cần rất nhiều lưu ý để có thể chuyển hàng đi đến các nước trên thế giới. Đặc biệt, tiến hành xử lý thủ tục hải quan là điều cần thiết và phải hoàn tất một cách chính xác nhất để có thể chuyển phát nhanh quốc tế. Bài viết sau đây PTN Express sẽ giúp bạn hiểu rõ về thủ tục hải quan hàng chuyển phát nhanh.

1. Chuyển phát nhanh là gì? 

Khi nhắc đến chuyển phát nhanh, người ta nghĩ ngay đến một dịch vụ đáp ứng được nhu cầu ký gửi hàng hóa về mặt thời gian nhanh nhất. 

Chuyển phát nhanh là hình thức vận chuyển hàng hóa từ khu vực này đến khu vực khác một cách nhanh chóng, với thời gian trong đúng quy định. Hàng hóa có thể gửi đi với dịch vụ chuyển phát nhanh bao gồm vật phẩm, thư từ, giấy tờ tài liệu,... 

Vận chuyển phát nhanh với các hãng vận chuyển quốc tế

Vận chuyển phát nhanh với các hãng vận chuyển quốc tế

Khi chuyển phát nhanh, bạn cần phải thực hiện thủ tục hải quan đầy đủ và chính xác để có thể thông quan được dễ dàng và đúng quy định. 

2. Quy định thủ tục hải quan chuyển phát nhanh

Quy định về các thủ tục hải quan chuyển phát nhanh được quy định theo pháp luật hiện hành. Theo đó hàng hóa khi nhập khẩu qua hải quan có giá trị dưới 1 triệu đồng sẽ được miễn thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng. Ngược lại, với những kiện hàng nhập khẩu qua hải có giá trị trên 1 triệu thì vẫn phải nộp thuế theo quy định. 

Khi làm thủ tục hải quan sẽ phải chia ra thành hai đối tượng, là hàng công ty và hàng cá nhân. Bạn hoàn toàn có thể tìm đến các công ty vận chuyển như TNT, DHL Express hay PTN Express. Tại đó, các đơn vị vận chuyển sẽ giúp bạn hoàn thiện thủ tục hải quan để có thể chuyển phát nhanh hàng hóa đến các nước. 

Các quy định cơ bản của thủ tục hải quan

Các quy định cơ bản của thủ tục hải quan 

Lưu ý về cách thức mở tờ khai hải quan cho cá nhân hay tờ khai công ty:

Dù là bất cứ đối tượng nào mong muốn mở tờ khai, thực hiện thủ tục hải quan thì cũng cần lưu ý phải cung cấp chính xác, đầy đủ thông tin. Phải đảm bảo các mặt hàng khi gửi đi qua hải quan là những mặt hàng chất lượng, đúng với yêu cầu, quy định của pháp luật. 

3. Quy trình làm thủ tục hải quan chuyển phát nhanh

Quy trình làm thủ tục hải quan cần phải trải qua các bước như: 

  • Xác định hàng hóa là loại hàng hóa nào để có thể chuẩn bị những phương án đóng gói, kê khai thủ tục đầy đủ phù hợp.

  • Cung cấp, kê khai thông tin chính xác đầy đủ
  • Ký hợp đồng hai bên thỏa thuận (ben vận chuyển và bên khách hàng) 
  • Kiểm tra, xác nhận lại hàng hóa
  • Khai và truyền tờ khai hải quan, thực hiện các thủ tục thông quan, nhập cảnh

Các quy trình làm thủ tục hải quan 

Các quy trình làm thủ tục hải quan 

Các quy trình thực hiện thủ tục hải quan cơ bản được thực hiện như trên. Tuy nhiên khi đi vào thực hiện sẽ có thêm các công đoạn để có thể hoàn tất một cách đầy đủ đúng quy định. Phía công ty vận chuyển sẽ hỗ trợ giúp bạn thực hiện các giấy tờ, thủ tục trên. 

4. Địa điểm làm thủ tục hải quan chuyển phát nhanh uy tín - PTN Express 

Nếu như bạn đang có mặt hàng cần chuyển phát nhanh đi các nước trên thế giới mà vẫn chưa tìm được địa điểm làm thủ tục hải quan uy tín thì PTN Express sẽ là một lựa chọn lý tưởng. PTN Express là một đơn vị chuyên vận chuyển quốc tế với mức chi phí vô cùng hợp lý. Đây là đơn vị hợp tác với những công ty vận chuyển nổi tiếng trên thế giới về lĩnh vực logistic bao gồm DHL Express, TNT Express, DHL Express và rất nhiều những công ty khác. Vì vậy, khi xử lý các đơn hàng, các thủ tục hải quan, nhập cảnh luôn được giải quyết rất nhanh chóng và đúng quy định, đạt theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Gửi hàng nhanh với PTN Express

Gửi hàng nhanh với PTN Express

Những thông tin trên được chúng tôi cung cấp đều giúp một phần cho bạn trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan hàng chuyển phát nhanh. Chúng tôi mong rằng sẽ có cơ hội hợp tác với khách hàng để trở thành một phần đóng góp cho những chuyến hàng vận chuyển của bạn. 

Để có thể thực hiện được chuyển phát nhanh với thủ tục hải quan đúng theo quy định, bạn có thể tìm đến những cơ sở của PTN Express tại Đồng Nai, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh để gửi hàng và thực hiện thủ tục, giấy tờ. 

Viết bình luận của bạn: