Tiêu chí lựa chọn công ty vận chuyển Logistics uy tín

0  Bình luận | 25/06/2021

Nếu bạn muốn được vận chuyển hàng đi nội địa hay chuyển phát nhanh quốc tế với những hình thức nhanh chóng và giá thành tốt thì việc tiên quyết là phải lựa chọn công ty vận chuyển Logistics uy tín. Lựa chọn công ty với tiêu chí nào là là điều mà mọi người vẫn băn khoăn? Hãy cùng PTN Express chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. Ngành Logistics cung cấp những gì? 

Nhu cầu trao đổi, giao thương mua bán hàng hóa càng ngày càng tăng cao, không chỉ vận chuyển trong nước mà cả nước ngoài cũng đều rất cần thiết. Chính vì điều này mà các ngành dịch vụ cần phải ra đời, đáp ứng được những mong cầu của khách hàng về việc chuyển giao hàng hóa giữa các bên. 

https://lh4.googleusercontent.com/_M2HLrT0i5-25nd96aavfsmW7E8EBPUYUq2xLGC2QGQPILFpRjTv6mKtVEhHeZbojDwqnaHswCJkVwKI_qrolwQ3_DOR4b-CMs1-0SJ1IdRYRR61_SCSD_EhsibgS7eQ1bC7vukg

 

Ngành logistics hiểu một cách nôm na tức là dịch vụ giúp trung gian vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến người dùng, từ người gửi đến người nhận giữa các vị trí địa lý khác nhau. Bao gồm các hoạt động như quản lý các hàng hóa xuất nhập, quản lý hàng hóa tại kho bãi hay thực hiện chuyển các đơn hàng,... Ngành logistics giải quyết nhu cầu vận chuyển hàng hóa một cách đơn giản hơn. 

2. Tại sao nên chọn công ty vận chuyển Logistics uy tín

Khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa thì công ty vận chuyển logistics sẽ là yếu tố quyết định đơn hàng được vận chuyển đi an toàn, đảm bảo hay không. Vậy nên, chọn công ty thật uy tín là điều cần thiết nhất. 

Việc chọn công ty vận chuyển sẽ giúp bạn chắc chắn về thông tin mà đối tác mình ký gửi hàng. Đảm bảo thời gian giao nhận hàng rõ ràng, đảm bảo về việc đóng gói hàng hóa, gửi hàng đi an toàn. Một công ty vận chuyển uy tín sẽ hạn chế được cho bạn những rủi ro có thể xảy ra khi gửi hàng như thất lạc hàng hóa, hàng gửi không đến tay người nhận, hàng gửi sai thông tin địa chỉ. Nếu có xảy ra, sự uy tín chuyên nghiệp của công ty sẽ đảm bảo đền bù được những thiệt hại theo giá trị phù hợp. 

https://lh6.googleusercontent.com/mGImhS76Hx9Na7nq1SRF2xdMlIf3bQQQHMddJwKhwLsHbS5ezvrFNM5Eml3VlnaRBJtExsm8cVFhtAwENPfC1E-1n5klMslDtX8FoofGnA5AHSC2TzCLv4wYfy2-BMV3ljcswy5K

Những điều mà một công ty vận chuyển uy tín có thể mang lại cho bạn có thể liệt kê như: 

  • vận chuyển nhanh, rút ngắn thời gian
  • Vận chuyển được đơn hàng trọng lượng lớn
  • Vận chuyển đúng thông tin khách hàng
  • Tránh được một số tình trạng rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa
  • Đảm bảo chế độ ưu đãi khách hàng, chế độ bảo hiểm hàng hóa tốt hơn khi sử dụng dịch vụ. 

3. Tiêu chí đánh giá, lựa chọn công ty Logistics

Để lựa chọn được công ty uy tín nhất thì vẫn cần vạch ra một vài tiêu chí đánh giá mới có thể nắm được thông tin khách quan và đưa đến quyết định hợp tác cùng. Hãy ghi lại nhanh một số tiêu chí đặc trưng dưới đây để tích lũy kinh nghiệm khi có nhu cầu gửi hàng và chọn công ty uy tín nhé. 

https://lh5.googleusercontent.com/I3WiM2OBgtrVnMbgSIhq9diWKw-bYUhNXhcu0LuBqWCAl2fUc5xz8L6m1KKXmUgV6ahvp2BR1qCKb3pdJX3OEjPXAUZ2XfgjjnvmrFb4ft-OlXKurYczEMBvbGW9XGbGT7cvQGm0

Chất lượng cung cấp dịch vụ 

Chất lượng cung cấp dịch vụ là yếu tố đầu tiên mà bạn cần đặt ra đối với một công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển. Bạn có thể tham khảo dịch vụ tại công ty đó bao gồm những dịch vụ gì, chẳng hạn như chuyển hàng nhanh, chuyển hàng hỏa tốc, chuyển hàng tiết kiệm, dịch vụ nào sẽ phù hợp với nhu cầu, mong muốn chuyển hàng của mình. Sau đó, tham khảo từ đội ngũ tư vấn cũng như phản hồi của khách hàng để lấy đánh giá khách quan nhất. 

Thời gian vận chuyển hàng hóa 

Thời gian vận chuyển hàng hóa là yếu tố rất được quan tâm. Vì khi tìm đến đơn vị vận chuyển, chọn dịch vụ chuyển phát thì người ta rất cần được chuyển đi càng nhanh càng tốt. Khách hàng sẽ đánh giá mức độ hài lòng ở thời gian vận chuyển hàng hóa, vì vậy mà hãy tìm hiểu kỹ công ty bạn lựa chọn có thời gian giao hàng trung bình bao nhiêu để cân nhắc xem có nên đặt hàng hay không. 

Giá dịch vụ vận chuyển

Hiện nay giá dịch vụ các công ty vận chuyển áp dụng cho mỗi đơn hàng được tính theo trọng lượng hàng hóa bạn gửi đi. Kèm theo một số phụ thu phí khác. Các công ty trên thị trường đều có sự cạnh tranh về giá, sao cho mức giá đảm bảo hài lòng khách hàng nhất. Tuy nhiên, hãy chú trọng vào chất lượng dịch vụ có phù hợp với giá đưa ra hay không mới là điều cần thiết. 

Phạm vi hoạt động của công ty 

Một công ty có nhiều đối tác uy tín và phạm vi hoạt động, vận chuyển mở rộng trên các nước sẽ giúp giải quyết được nhiều nhu cầu của khách hàng hơn. Hiện nay bạn có thể sử dụng dịch vụ tại công ty vận chuyển PTN Express để có thể gửi hàng đi vì đây là công ty có sự kết hợp với rất nhiều đơn vị vận chuyển uy tín như DHL, TNT, UPS,... với phạm vi hoạt động trên hầu hết các quốc gia trên thế giới.

4. Công ty vận chuyển PTN Express 

Công ty vận chuyển PTN Express là một trong số những công ty hàng đầu hiện nay đáp ứng đủ nhu cầu vận chuyển cũng như có đầy đủ tiêu chí để lựa chọn. Những dịch vụ mà PTN Express cung cấp và giá cả mang đến cùng với các chính sách chăm sóc khách hàng rất ưu đãi giúp đây là một địa chỉ đáng tin cậy đối với bạn. Nếu có nhu cầu vận chuyển gửi hàng đi, hãy liên hệ và trao đổi ngay với chúng tôi để sở hữu những dịch vụ chất lượng cùng chi phí tốt nhất. 

https://lh3.googleusercontent.com/ef4BpxHANHuRVW8rIMYvimrqyLjsp9Rw_FFhiRSb_uE4zDD5y8e0kklccluHpPVbSLb1ea_aBxDZB2rkTfJu__Awkgnx6AmbkeRt9b7adjp54wzyJLuC8mYdXWzKRL24Meinc5De


 

Viết bình luận của bạn: