Ưu và nhược điểm khi gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

0  Bình luận | 16/04/2021

Gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện là hình thức gửi hàng hóa quen thuộc của nhiều người. Vậy ưu và nhược điểm khi gửi hàng bưu điện đi quốc tế là gì? Liệu trong bối cảnh phát triển công nghệ của nhiều đơn vị vận chuyển, gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện có còn thực sự hiệu quả? Hãy cùng PTN Express tìm hiểu ngay sau đây.

1. Gửi hàng bằng bưu điện là như thế nào? 

Có thể thấy, gửi hàng bằng bưu điện là hình thức phổ biến từ rất lâu. Gửi hàng đi bưu điện có thể gửi đi trong nước cũng như gửi cho trên 100 nước trên thế giới. Thuộc phạm vi lãnh thổ các vùng theo thỏa thuận giữa Công ty và bưu chính các nước. Có thể gửi qua đường hàng không hoặc đường thủy,... tùy thuộc vào vị trí địa lý khu vực bạn muốn gửi đi.

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện thường tuy phổ biến nhưng vẫn còn khá nhiều bất cập. Để hiểu rõ và có sự lựa chọn đúng đắn trong mỗi đơn vận chuyển, cùng chúng tôi tham khảo ở thông tin tiếp theo đây. 

https://lh3.googleusercontent.com/lF8vz2py_jHWxiHwMVbu3INJYF8ReXLtyyHfXNnJkzBkEL8sqoifeDi64UTlX8bnJCXWrsCBp_04nLuHt3nU7Rm_IrHlDGqcoN5gBI-hE_7rjkSm0W_iSkSiU9bL9nNuyYUZirz_

Gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện là thế nào 

2. Ưu điểm khi gửi hàng bằng bưu điện

https://lh3.googleusercontent.com/t7Vckv96VbJ7AKOZ3DShzM4k9JXp1CaWtfHhs6r6uROyyyfiIB_g9Qx6acs9Y_aCjzWLBuCteG2NQpNOZ0x8F6fvznl-BJ_YlB61zT440GhyPZLX03XOdB7kXcGuU8BaiRYsl8jT

Ưu điểm khi gửi hàng qua bưu điện đi các nước quốc tế 

Một số ưu điểm khi gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện đó là: 

  • Là dịch vụ vận chuyển của đơn vị nhà nước. Vì vậy, khá an tâm khi bạn gửi hàng tại đây
  • Có hệ thống phủ sóng hầu hết trên khắp cả nước. Bạn có thể gửi hàng và nhận hàng tiện lợi khi ở bất kỳ khu vực nào.
  • Hỗ trợ giao và chuyển nhận hàng đến hơn 100 nước trên thế giới.

Ưu điểm của bưu điện khi chuyển hàng có khá nhiều điều giúp cho khách hàng. Tuy nhiên, vẫn không thể không kể đến các nhược điểm còn tồn tại với dịch vụ này mà cần phải khắc phục. Dưới đây, là những nhược điểm mà bưu điện thường xuyên gặp phải khiến cho dịch vụ kém đi. 

3. Nhược điểm khi gửi hàng bằng bưu điện

https://lh6.googleusercontent.com/sEXiHa_S6qae8xWHzJ5T3inUzb4A4eQfeODaLJWWdbrQXiHEFU-7pY8IJ2o5-zqfrA2H6w2rcBQCQvVXwGr3jRqq4vBDgRbLEKSMlzR3Hf4tRCrS5WOFfxvsJT2k6-xtf88pkslS

Gửi hàng bằng đường bưu điện có những nhược điểm gì 

Khi gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện, nhược điểm còn tồn tại khá là nhiều. Chẳng hạn như những nhược điểm dưới đây: 

  • Gửi hàng đi thường xuyên bị chậm trễ. Thời gian gửi lâu.
  • Giá cước của bưu điện khá đắt, chênh lệch nhiều so với thị trường
  • Đóng gói bên bưu điện thường không đảm bảo. Khiến cho hàng dễ bị hỏng, va đập. 
  • Gửi hàng bằng bưu điện thủ tục khá nhiều. So với các đơn vị vận chuyển khác, chẳng hạn như PTN Express, bạn sẽ chỉ cần cung cấp thông tin về người gửi, người nhận và đơn hàng chỉ với vài thao tác có thể thực hiện qua website, qua ứng dụng hay có thể qua booking từ số điện thoại. Thì bưu điện, bạn sẽ phải thực hiện một số giấy tờ khá mất thời gian.
  • Bạn khó kiểm soát chủ động rằng vận đơn đang được giao đến đâu. Nếu như so với đơn vị khác, chỉ cần kiểm tra bằng mã vận đơn. 
  • Trọng lượng giao tối đa còn hạn chế. Vì vậy điều này khiến nhiều người còn e ngại khi đặt gửi hàng giao đi Mỹ. 

4. Lưu ý khi gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện

Khi gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện, bạn cần lưu ý là phải đảm bảo chắc chắn các thông tin mình cung cấp là đầy đủ, chính xác. Tránh để sai sót có thể khiến quá trình vận chuyển trở nên khó khăn. Khi đóng gói hàng hóa, nên phân loại hàng ra, sắp đặt có khoa học để tiết kiệm diện tích chứa hàng. Phải đóng gói kín, đảm bảo không bị hở, hay ẩm ướt. 

Bạn cần giữ lại tờ giấy vận đơn để nếu có vấn đề, có thể liên hệ theo thông tin và giải quyết các tình huống phát sinh khi vận chuyển. Nên lưu ý cho bên bưu điện tính chất hàng hóa khi làm các thủ tục giấy tờ, đóng gói để hàng của bạn được an toàn nhất. 

https://lh6.googleusercontent.com/mMTe7RSX8FupfTRO9BtKiCkGkVpivzu0uerpOXAM1Y9uykFQsYDEMMuQOYrC4yUpTZjlvedDlJaKwRFsFSUcnssyTBLstm7MP-cQcYGr4vMbNFRhJShC0b-7GWo06fvVl4PI_wze

Một số lưu ý khi gửi hàng đi bằng đường bưu điện

Ngoài các lưu ý trên, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn một hình thức giao hàng từ đơn vị vận chuyển khác. Giúp đáp ứng được cho bạn dịch vụ chất lượng và uy tín nhất. Phải khảo sát trên các diễn đàn hay trang review để có cái nhìn khách quan. 

Bạn có thể tham khảo chọn dịch vụ giao hàng nhanh đi quốc tế từ PTN Express. Đây là đơn vị vận chuyển phát nhanh quốc tế. Luôn được khách hàng đánh giá cao về phục vụ chuyên nghiệp, tận tình. Luôn chăm sóc khách hàng tốt qua các chương trình ưu đãi. Cùng với đó quá trình vận chuyển của đơn vị PTN từ trước đến nay luôn mang đến cho khách hàng niềm an tâm tuyệt đối, an toàn và bảo mật cao. Đặc biệt là, giá thành của đơn vị này thuộc top rẻ trên thị trường để cho nhiều phân khúc khách hàng có thể sử dụng dịch vụ. 

Như vậy, bài viết với những thông tin vừa rồi cũng giúp bạn phần nào biết được những ưu, nhược điểm khi chọn gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện. Mặc dù đơn vị vận chuyển nào cũng có những điểm mạnh, điểm yếu riêng. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin để chọn cho mình dịch vụ phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình nhất. Chúc các bạn sẽ có những lựa chọn dịch vụ tốt khi gửi hàng đi quốc tế.

Viết bình luận của bạn: